Cấp cứu cho công nhân tại bệnh viện. (Ảnh: Sỹ Tuyên/TTXVN)

Chiều 18/11, ông Nguyễn Văn Hữu, Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm-Sở Y tế Đồng Nai cho biết chi cục đã đình chỉ bếp ăn tập thể nơi cung cấp suất ăn cho công nhân Công ty trách nhiệm hữu hạn Thương mại dịch vụ sản xuất Chánh Ích (đóng tại phường Long Bình Tân, thành phố Biên Hòa).

Ông Hữu cho biết sau khi hơn 100 công nhân Công ty Chánh Ích phải nhập viện cấp cứu với các triệu chứng nghi do ngộ độc thực phẩm, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm và các đơn vị chức năng đã đến bệnh viện ghi nhận những thông tin do công nhân cung cấp.

Bước đầu, cơ quan chức năng Đồng Nai nhận định, nguyên nhân khiến hơn 100 công nhân bị ngất xỉu, nôn ói, co giật có thể là do bị ngộ độc thực phẩm. Ngay sau đó, đoàn liên ngành của Sở Y tế Đồng Nai đã tiến hành thanh kiểm tra bếp ăn tại Chánh Ích. Tại đây, đoàn thanh tra phát hiện nhiều lỗi vi phạm của Công ty Chánh Ích và nhà thầu thực hiện nấu ăn cho công nhân.

Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm tại bếp ăn trên đã hết hạn, đơn vị này xin cấp lại 2 lần nhưng chưa đạt. Rãnh thoát nước thải trong khu chế biến tại bếp ăn nằm lộ thiên, hố ga phía ngoài ứ đọng nước thải. Dụng cụ chế biến thực phẩm cũ kỹ.

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản và đình chỉ việc nấu ăn của bếp ăn tập thể tại Công ty Chánh Ích. Bếp ăn tại Công ty Chánh Ích do Công ty trách nhiệm hữu hạn Nhà hàng 369, có trụ sở tại thị xã Thuận An, Bình Dương thực hiện.

Hiện các mẫu thức ăn cung cấp cho công nhân trong buổi chiều 17/11 đang được cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai gửi đi xét nghiệm để làm rõ nguyên nhân gây ra vụ việc trên.

Trước đó, vào tối 17/11 hơn 100 công nhân Công ty Chánh Ích đã xuất hiện triệu chứng nôn ói, co giật và ngất xỉu hàng loạt. Ngay sau đó, những công nhân này được chuyển đến bệnh viện cấp cứu.

Đến trưa 18/11, toàn bộ số công nhân trên sức khỏe đã ổn định và được xuất viện./.