Hai đối tượng Soufiane Kayal và Samir Bouzid. (Nguồn: AP)

Ngày 4/12, giới chức Bỉ cho biết lực lượng an ninh nước này đang truy tìm hai kẻ tình nghi mới có vũ trang và cực kỳ nguy hiểm có liên quan tới vụ khủng bố đẫm máu đêm 13/11 vừa qua tại Paris (Pháp) khiến 130 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương.

Theo Văn phòng công tố Bỉ, cả hai đối tượng này bị tình nghi sử dụng thẻ căn cước giả để giúp tên Salah Abdeslam, nghi phạm chính gây ra vụ tấn công khủng bố tại Paris, tới Hungary hồi tháng Chín vừa qua.

Theo nhận dạng từ những thẻ căn cước giả được chúng sử dụng thì cả hai tên này đều mang quốc tịch Bỉ, có tên là Soufiane Kayal và Samir Bouzid.

Cảnh sát cũng cho biết thẻ căn cước giả mang tên Samir Bouzid đã được sử dụng để chuyển tiền từ Bỉ sang Pháp cho nghi can chủ mưu Abdelhamid Abaaoud bốn ngày sau khi xảy ra vụ thảm sát tại thủ đô Paris. Abdelhamid Abaaoud đã thiệt mạng trong một cuộc đột kích của cảnh sát Pháp.

Ngoài ra, thẻ căn cước này cũng được sử dụng để thuê một ngôi nhà ở thị trấn Auvelias, miền Nam nước Bỉ. Đây được cho là địa điểm mà các đối tượng sử dụng ẩn náu để lên kế hoạch tấn công khủng bố Paris.

Loạt vụ tấn công khủng bố tại thủ đô Paris vào đêm 13/11 đã xảy ra đồng loạt tại sáu địa điểm, gồm nhà hát Bataclan, sân vận động Stade de France, phố Charonne, phố Alibert, phố Fontaine au Roi và Đại lộ Voltaire, làm 130 người thiệt mạng và hơn 350 người bị thương. Bảy kẻ khủng bố đã bị tiêu diệt hoặc chết do đánh bom tự sát./.