Ảnh minh hoa. (Nguồn: Flickr)

Tiếp tục cập nhật vụ máy bay chở khách lộ trình Đức-Ai Cập phải hạ cánh xuống thủ đô Budapest do bị đe dọa đánh bom, ngày 7/12, cảnh sát Hungary xác nhận đã hoàn tất công tác tìm kiếm và không tìm thấy chất nổ trên chiếc máy bay của Đức này.

Trong một thông báo, hãng hàng không Condor của Đức cho biết chiếc máy bay A321, chở 140 hành khách và phi hành đoàn, đã cất cánh từ Berlin song phải hạ cánh xuống Budapest khẩn cấp sau khi hãng này nhận được "một lời cảnh báo không xác định qua điện thoại."

Phía cảnh sát Hungary cho biết đây là đe dọa đánh bom, nhưng sau đó xác nhận không tìm thấy chất nổ hay thiết bị gây nổ trong quá trình kiểm tra chiếc máy bay này.

An ninh đã được siết chặt đặc biệt đối với các máy bay dân sự đến và khởi hành từ Ai Cập sau khi xảy ra vụ máy bay A321 của hãng hàng không Nga Kogalymavia bị đánh bom khi đang trên hành trình bay từ khu nghỉ mát Sharm el-Sheikh ở bán đảo Sinai của Ai Cập đến thành phố Saint Petersburg của Nga.

Thảm kịch trên đã khiến toàn bộ 217 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn thiệt mạng. Một nhóm có liên hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã thừa nhận tiến hành vụ việc trên./.