Vụ ngộ độc do ăn bánh mỳ: Có tụ cầu vàng trong mẫu xét nghiệm

Các mẫu thực phẩm lấy tại tiệm bánh mỳ của bà Võ Thị Minh Nga gây ngộ độc cho 28 người đều bị nhiễm vi khuẩn, trong đó đáng chú ý là nhiễm vi khuẩn tụ cầu vàng.

Ngày 5/5, Trung tâm y tế Dự phòng tỉnh Quảng Ngãi đã công bố kết quả kiểm nghiệm đối với 10 mẫu thực phẩm tại tiệm bánh mỳ của bà Võ Thị Minh Nga, ở đường Quang Trung, thành phố Quảng Ngãi.

Sau khi ăn bánh mỳ của tiệm này, trong hai ngày 23-24/4, đã có 28 người bị ngộ độc phải nhập viện.

Theo kết quả kiểm nghiệm, các mẫu thực phẩm lấy tại tiệm bánh mỳ này đều bị nhiễm vi khuẩn, trong đó đáng chú ý là nhiễm vi khuẩn tụ cầu vàng - loại vi khuẩn cực kỳ nguy hiểm, có thể gây tử vong cho người sử dụng.

Trong 10 mẫu thực phẩm tại tiệm bánh mỳ bà Võ Thị Minh Nga gồm chả, trứng chiên, bò khô, patê, rau sống, rau chua, tương ớt, ruốc, bánh mỳ và bơ, chỉ có hai mẫu là tương ớt, bánh mỳ có hàm lượng vi sinh ở mức cho phép; tám mẫu còn lại đều bị nhiễm vi khuẩn tụ cầu vàng và vi khuẩn coliform.

Tụ cầu vàng là loại vi khuẩn cực kỳ nguy hiểm, thường xuất hiện trong thực phẩm khi người chế biến không có bảo hộ, tay có các mụn nhọt, vết lở loét... Người nhiễm tụ cầu vàng nhẹ thì gây cảm sốt, nôn ói, khó thở, nặng hơn khi nhiễm vào máu, tụ cầu sẽ gây áp xe phổi, viêm tủy xương hoặc gây viêm màng não mủ.

Cơ quan chức năng đã tiến hành lập biên bản đình chỉ hoạt động của tiệm bánh mỳ này để xử lý theo quy định của pháp luật./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục