Các công nhân được cấp cứu tại Bệnh viện Việt Tiệp. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN)

Chiều 29/12, ​tiến s​ỹ Phạm Thu Xanh - Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng cho biết, hơn một nửa số công nhân Công ty Regina Micracle (H​ong K​ong​, Trung Quốc) trong Khu công nghiệp VSIP Hải Phòng bị ngộ độc nghi do thực phẩm đã xuất viện vào chiều 28/12.

Hiện tại ba bệnh viện còn 223 trường hợp đang được điều trị, sức khỏe các bệnh nhân đã ổn định.

Như đã đưa tin, chiều 28/12, hơn 460 công nhân Công ty Regina Micracle ở số 9 đại lộ Đông Tây trong Khu công nghiệp VSIP Hải Phòng trên địa bàn huyện Thủy Nguyên bị ngộ độc tập thể với các triệu chứng đau bụng, nôn ói, đau đầu...

Vụ ngộ độc xảy ra sau bữa ăn trưa ngay tại bếp ăn doanh nghiệp.

Ngay khi sự việc xảy ra, lãnh đạo thành phố Hải Phòng, huyện Thủy Nguyên và Sở Y tế đã trực tiếp xuống hiện trường, chỉ đạo các bệnh viện trên địa bàn tập trung phương tiện xe cấp cứu chuyên chở bệnh nhân tới các cơ sở y tế, huy động nhân lực, cơ sở vật chất của các bệnh viện và hàng trăm sinh viên ​trường Đại học Y Dược Hải Phòng tham gia cùng cứu chữa bệnh nhân.

Các bệnh viện ngành và lực lượng vũ trang trên địa bàn cũng được thông báo sẵn sàng phối hợp, cứu chữa…

Việc điều trị các bệnh nhân tập trung tại Bệnh viện đa khoa huyện Thủy Nguyên 155 người; Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp 250 người và Bệnh viện đa khoa quốc tế 61 người.

Sau khi được cấp cứu, điều trị, hầu hết các bệnh nhân đã hồi phục, sức khỏe ổn định. Nhiều bệnh nhân đã xuất viện ngay trong tối 28/12.

Giám đốc Sở y tế Hải Phòng Phạm Thu Xanh cho hay, đây là vụ ngộ độc thực phẩm lớn, với số lượng người bị ngộ độc nhiều tại Hải Phòng, ngành đã huy động toàn lực lượng cùng với các cơ quan chức năng và chính quyền kịp thời xử trí, bảo đảm an toàn cho các bệnh nhân.

Đồng thời, Sở thành lập đoàn thanh tra, kiểm tra phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc.

Trước mắt, Sở tiến hành đình chỉ hoạt động bếp ăn gây ra vụ ngộ độc nói trên. Đây cũng là bếp ăn chưa được cấp phép hoạt động và là bữa ăn đầu tiên ​với 2.700 suất ăn đã khiến cho hàng trăm người bị ngộ độc.

Bếp ăn do Công ty T​rách nhiệm hữu hạn suất ăn công nghiệp Bảo Châu, có trụ sở tại lô 20A Bến Bính (huyện Thủy Nguyên) cung cấp thực phẩm và trực tiếp chế biến.

Qua kiểm tra ban đầu tại kho thực phẩm của Công ty này đã phát hiện nhiều loại thực phẩm còn lại chưa sử dụng không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc cung cấp.

Hiện Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm Hải Phòng đã lấy toàn bộ các mẫu vật có liên quan để giám định./.