Quang cảnh buổi họp báo. (Ảnh: Quang Vinh/Vietnam+)

Khách sạn Crown Plaza, nằm cách không xa sân bay quốc tế Pulkovo là nơi chính quyền thành phố Saint-Peterburg chọn là địa điểm nghỉ ngơi và Trung tâm hỗ trợ tâm lý dành cho người nhà những nạn nhân xấu số trong chuyến bay định mệnh số hiệu 9268. Tại đây, thân nhân những người gặp nạn sẽ được cung cấp những thông tin liên quan quá trình tìm kiếm và nhận dạng.

Tối 3/11, tại khách sạn Crown Plaza, Chính quyền thành phố Saint-Peterburg đã phối hợp Ủy ban điều tra tổ chức cuộc họp báo để thông báo quá trình tìm kiếm và nhận dạng nạn nhân.

Theo đó, Nhóm tìm kiếm cứu hộ đã tìm thấy nhiều thi thể nạn nhân, đồ dùng cá nhân, 118 cuốn hộ chiếu, trong đó có 04 công dân Ukraine và Belarus. Chuyến bay thứ hai đưa thi thể các nạn nhân về nước đã hạ cánh rạng sáng ngày 03/11 tại sân bay quốc tế Pulkovo.

Trong số các thi thể nạn nhân xấu số đã được đưa trở về Nga, các chuyên gia Nga nhận định có 88 thi thể mà người nhà nạn nhân có thể nhận dạng được không cần thông qua xác định ADN. Tính đến 21 giờ ngày 03/11 (giờ địa phương), Chính quyền thành phố Saint-Peterburg thông báo đã nhận dạng được 19 thi thể.

Nhóm cứu hộ liên Bộ Liên bang Nga cũng quyết định sẽ kéo dài thời hạn tìm kiếm thi thể các nạn nhân thêm hai ngày trong khu vực rộng khoảng 30km2. Trong những ngày này, gia đình những người gặp nạn đang chờ đợi từng giây, từng phút để được đón thi hài người thân của mình về nhà./.