Cảnh sát gác trước chiếc xe bus sau vụ tấn công. AFP/TTXVN

Ngày 13/4, các công tố viên Liên bang Đức cho biết họ vẫn chưa có bằng chứng về mối liên quan giữa nghi can Hồi giáo Abdul Beset A., mang quốc tịch Iraq, 26 tuổi, với vụ nổ gần xe buýt chở các thành viên của câu lạc bộ Borussia Dortmund trước trận tứ kết lượt đi tại Champions League.

Theo các công tố viên, đối tượng hiện đang bị tạm giữ và các công tố viên đang cân nhắc phát lệnh bắt giam chính thức đối với Abdul Beset A.

Trước đó, cảnh sát Đức đã tạm giam Abdul Beset A. do tình nghi liên quan đến các vụ nổ nhằm vào xe buýt chở các cầu thủ của câu lạc bộ Borussia Dortmund, khiến một cầu thủ bị thương.

Ngoài ra, Abdul Beset A. cũng bị cáo buộc tham gia vào tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng tại Iraq từ cuối năm 2014 và từng là thủ lĩnh một nhóm gồm 10 tay súng cực đoan.

Mục tiêu của chúng là tiến hành các vụ bắt cóc, cưỡng bức, tống tiền và giết người...

Theo cơ quan điều tra, Abdul Beset A. đã tới Thổ Nhĩ Kỳ hồi tháng 3/2015 và tiếp tục vượt biên giới vào lãnh thổ Đức đầu năm 2016. Tại đây, tên này đã móc nối với các thành viên IS để tạo thành mạng lưới hoạt động.

Trước đó, các công tố viên Đức đã kết luận đây là vụ tấn công khủng bố và cho biết đang tập trung điều tra vào một số nghi can Hồi giáo./.