Rafael Nadal phải sớm dừng cuộc chơi ở Miami Masters. (Nguồn: Getty Images)

Rafael Nadal đã sớm phải nói lời chia tay Miami Masters 2016 sau khi anh quyết định bỏ cuộc trong trận gặp Damir Dzumhur tại vòng 2.

Nadal đã xin rút lui khi anh đang để chi tay vợt hạng 96 thế giới dẫn 3-0 ở set 3. Trước đó, tay vợt người Tây Ban Nha thắng chóng vánh 6-2 ở set 1, nhưng đã để thua 4-6 ở set 2.

Đây cũng là lần đầu tiên sau 6 năm Nadal mới phải dừng cuộc chơi khi trận đấu kết thúc, kể từ lần đối đầu với Andy Murray ở tứ kết Australian Open 2010 - trận đấu mà Nadal cũng đã bỏ cuộc ở set 3 khi đang bị dẫn 3-0.

Chia sẻ sau khi xin rút lui, Nadeal cho biết anh cảm thấy ngôt ngạt với thời tiết tại Florida - nơi diễn ra giải đấu.

"Tôi đưa ra quyết định như vậy vì điều kiện thời tiết quá khắc nghiệt. Bản thân phải gọi sự trợ giúp của bác sỹ hai lần, tuy nhiên, điều đó vẫn không làm tôi thấy an tâm cho sức khỏe của mình," Nadal cho hay.

"Mọi chuyện đều tốt đẹp cho tới những phút cuối của set 1. Tuy nhiên, tôi bắt đầu cảm thấy chóng mặt và tình trạng sức khỏe không tốt. Tình hình ngày càng thêm tồi tệ. Tôi muốn kết thúc trận đấu nhưng không thể. Tôi xin dừng trận đấu vì muốn bảo vệ sức khỏe của mình"./.