Ảnh minh họa. (TTXVN)

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, từ đêm 19/12, nền nhiệt ở các tỉnh Bắc Bộ vẫn ở mức thấp, trời rét, vùng núi vẫn rét đậm, rét hại, vùng núi cao khả năng vẫn xảy ra băng giá.

Phía Tây Bắc Bộ gió nhẹ. Trời rét đậm, có nơi rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá. Nhiệt độ 11-14 độ C, có nơi dưới 8 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ gió Đông Bắc cấp 2-3. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm. Nhiệt độ 13-16 độ C, vùng núi có nơi dưới 10 độ C.

Khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ trong khoảng 14-16 độ C.

Từ Thanh Hóa-Thừa Thiên Huế có gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Phía Bắc trời rét với nền nhiệt thấp nhất 15-18 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận đêm nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ 19-22 độ C, có nơi trên 22 độ C.

Tây Nguyên chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ 18-21 độ C.

Các tỉnh Nam Bộ gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ 21-24 độ C, trời thoáng mát.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hoạt động của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 4-7 độ vĩ Bắc nên vùng biển các tỉnh từ Quảng Trị đến Cà Mau, khu vực Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) đã có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Biển động.

Dự báo, đêm 19/12, vùng biển ngoài khơi các tỉnh Quảng Ngãi đến Cà Mau, khu vực Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) còn có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động; từ ngày mai gió yếu dần.

Sóng biển cao 2-4 mét. Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1. Khu vực Giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa); vùng biển ngoài khơi từ Quảng Ngãi đến Cà Mau có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy và gió giật mạnh.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên từ đêm 19/12, ở các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng-Bình Thuận sẽ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông.

Trong cơn dông cần đề phòng có tố, lốc và gió giật mạnh./.