Nước Mỹ lại vừa xảy ra một vụ xả súng đẫm máu khi một tên cuồng sát xả súng giết chết 4 người, trong đó có một trẻ em, trước khi chĩa sũng vào mình tự sát tại bang Arizona ngày 2/5.

Vụ xả súng xảy ra tại thị trấn Gilbert, phía đông nam thành phố Phoenix. Người phát ngôn của hội đồng thành phố cho hay động cơ của vụ việc vẫn chưa được xác định trong khi chính quyền bang cho hay tên cuồng sát đã từng có tiền sử sử dụng súng bừa bãi.

Người phát ngôn nói trên cho hay khi nhà chức trách tới hiện trường sau khi nhận được cuộc gọi khẩn cấp thì đã phát hiện ra bốn xác chết, một cháu bé bị thương nặng sau đó đã chết trên đường tới bệnh viện.

"Chúng tôi tin rằng thủ phạm nằm trong số những người đã chết, đồng thời cung cấp thêm thông tin rằng cháu bé xấu số là bé gái, khoảng từ 1 đến 3 tuổi.

Tại hiện trường ở một khu dân cư, cảnh sát thu được 2 khẩu súng ngắn và một khẩu súng trường bán tự động. Theo AFP thì một trường học gần đó đã được lệnh đóng cửa, trong khi đội SWAT được điều tới nơi để bảo vệ an toàn cho các cư dân xung quanh./.