Ngày 16/5, nguồn tin từ công an huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước cho biết đã xác định được danh tính tài xế trong vụ "xe điên" liên tiếp tông vào người đi đường khi bị truy đuổi vì gây tai nạn.

Theo đó danh tính tài xế xe ôtô mang biển kiểm soát 61T-0415 là Nguyễn Hải Đăng (sinh năm 1950, trú tại xã An Bình, huyện Phú Giáo, Bình Dương), nguyên là sỹ quan quân đội nay đã về hưu.

Như tin đã đưa, lúc 19 giờ 30 phút ngày 15/5, trên đường ĐT741 (đoạn xã Tân Tiến, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước), một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã khiến hai xe máy bị hư hỏng hoàn toàn, ba người bị thương nặng.

Theo một số nhân chứng, vào thời điểm trên, chiếc xe ôtô bảy chỗ mang biển kiểm soát 61T-0415 do một người đàn ông khoảng 60 tuổi điều khiến lưu thông trên đường ĐT741 hướng từ Thành phố Hồ Chí Minh về thị xã Đồng Xoài (Bình Phước).

Do chạy với tốc độ cao, lại có men trong người nên khi vừa đi đến địa phận giáp ranh giữa xã Tân Lập và xã Tân Tiến (huyện Đồng Phú), tài xế đã không làm chủ được tốc độ tông thẳng vào chị Lê Thị Hậu (sinh năm 1989, trú tại xã Tân Tiến, huyện Đồng Phú) đang băng qua đường khiến chị Hậu bị hất tung sang bên lề đường.

Ngay khi gây ra tai nạn, người đàn ông không những không dừng lại mà tiếp tục rồ ga bỏ trốn. Bất bình trước hành động trên, người dân hai bên đường hô hoán truy đuổi khiến tài xế xe bảy chỗ càng hoảng loạn điên cuồng bỏ chạy.

Tuy nhiên, khi vừa chạy được gần 1km, tài xế này lại tiếp tục lao vào hai xe máy 93M1-03141 của anh Lê Quang Phúc (sinh năm 1989, trú tại xã Tân Tiến, huyện Đồng Phú) và anh Trần Văn Sang (sinh năm 1989, trú tại thị trấn Tân Phú, huyện Đồng Phú) điều khiển xe 93T4-9172.

Chiếc “xe điên” chỉ chịu dừng lại và bị người dân bắt giữ khi tiếp tục bỏ chạy hơn 1km nữa và đâm phải một người bán hàng rong ngay gần chợ Tân Tiến khiến người này bị thương nhẹ.

Vụ tai nạn trên làm hư hỏng hoàn toàn hai xe máy. Ba nạn nhân bị thương nặng phải đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước. Riêng chị Hậu bị thương rất nặng ngay sau đó được Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước chuyển đi bệnh viện Chợ Rẫy (Thành phố Hồ Chí Minh) nhưng khó qua khỏi cơn nguy kịch.

Hiện công an huyện Đồng Phú đang tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn./.