Một golf thủ thi đấu tại vòng loại phía Bắc. (Nguồn: BTC)

Ngày 3/10, tại sân golf Đại Lải, Vĩnh Phúc, vòng loại khu vực phía Bắc giải vô địch golf Thế giới TPBank (TPBank World Amateur Golfers Championship - TPBank WAGC) đã diễn ra với sự tham gia tranh tài của 135 golf thủ.

Kết quả, ban tổ chức đã chọn ra 25 gương mặt xuất sắc nhất tham dự vòng chung kết, trong đó tốp 5 golf thủ đứng đầu 5 nhóm thuộc về Hoàng Quân, Võ Văn Đường, Nguyễn Hồ Quang, Nguyễn Tiến Sỹ, Trần Khắc Hùng.

Vào ngày 24/10 tới, 25 golf thủ xuất sắc khu vực phía Bắc sẽ cùng 25 golf thủ phía Nam tham gia thi đấu vòng chung kết tại sân golf Đầm Vạc, Vĩnh Phúc.

Sau vòng chung kết, TPBank sẽ tài trợ toàn bộ chi phí cho đội tuyển Việt Nam - gồm một trưởng đoàn và năm golf thủ tranh tài tại vòng chung kết thế giới “World Amateur Golfers Championship” được tổ chức tại Belek Antalya (Thổ Nhĩ Kỳ) từ ngày 28/11-5/12.

Nhận xét về công tác tổ chức, ông John Mckenzie, thành viên hạng AA của Hiệp hội Golf chuyên nghiệp Anh đồng thời là giám đốc kỹ thuật giải TPBank-WAGC cho biết: “Tôi khá bất ngờ về công tác tổ chức, mọi khâu đều đảm bảo đầy đủ mọi tiêu chí của một giải golf lớn. Tôi thấy chất lượng thi đấu của các vận động viên khá tốt, do vậy tôi nghĩ tuy có một số việc cần chuẩn bị về sức khỏe của vận động viên tham dự giải chung kết WAGC nhưng nhìn chung họ có thể đáp ứng được những yêu cầu mà ​ban tổ chức quốc tế đề ra.”

Về phía nhà tổ chức, bà Bùi Thị Thanh Hương, Phó ​Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) cho biết: “Chúng tôi mong muốn kết nối với doanh nghiệp, trong đó các golf thủ để tạo nên sân chơi giao lưu, kết nối cho những người yêu golf. Chúng tôi vinh dự mang đến cho các golf thủ Việt Nam cơ hội thi đấu tại một giải ​golf không chuyên đẳng cấp thế giới. Chúng tôi hy vọng thông qua các giải đấu quốc tế này sẽ góp phần từng bước nâng cao chuẩn golf không chuyên của Việt Nam lên tầm thế giới”.​/.