Theo thông tin từ Cục Hàng không Việt Nam, hiện tượng nhà dân bị tốc mái vừa xảy ra tại khu vực Cảng hàng không Quốc tế Vinh nghi do hoạt động của máy bay hạ/cất cánh gây ra.

Khoảng 13 giờ ngày 27/5, anh Lê Văn Tiến trú tại xóm 15, xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, cho biết trong lúc gia đình đang nghỉ trưa thì nghe tiếng ngói đổ xuống trần tôn của gia đình, nghi là do ảnh hưởng của tàu bay bay qua khu vực nhà anh Tiến để hạ cánh tại Cảng hàng không Quốc tế Vinh.

Ngay khi nhận được thông báo, đại diện Cảng vụ hàng không miền Bắc tại Cảng hàng không Quốc tế Vinh phối hợp với Cảng hàng không Quốc tế Vinh đến nhà anh Tiến để xác minh và lập biên bản ghi nhận sự việc trên.

Biên bản ghi nhận nhà anh Lê Văn Tiến bị tốc mái ngói khoảng gần 200 viên ngói, trong đó có khoảng 20 viên ngói bị vỡ. Chưa gây thiệt hại gì về người và tài sản trong nhà.

Hiện Cục Hàng không Việt Nam đang tiến hành kiểm tra dữ liệu quản lý điều hành bay, dữ liệu khai thác tàu bay để xác định sự việc nêu trên có liên quan đến hoạt động bay của tàu bay hay không.

Đại diện Cục Hàng không Việt Nam khẳng định nếu sự việc trên có nguyên nhân từ hoạt động của tàu bay, Cục sẽ yêu cầu hãng hàng không giải quyết theo quy định của pháp luật./.