Chiếc xe bọc thép đã va chạm với xe dân sự khi đang di chuyển trên một con đường nông thôn (Nguồn: BBC)

Trong ngày thứ Hai tuần này, một cuộc tập trận của Khối hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã biến thành bi kịch với một thường dân ở quận Nord Toendelag của Na Uy.

Cảnh sát và quân đội Na Uy cho biết người đàn ông này đã thiệt mạng khi chiếc xe của ông tông phải một xe bọc thép của NATO. Tai nạn xảy ra lúc chiếc xe quân sự đang di chuyển trên một con đường ở vùng nông thôn.

Chiếc xe tăng được giao nhiệm vụ chiếm giữ đoạn đường, trong khuôn khổ cuộc tập trận Cold Response của NATO.

Thiếu tá Aleksander Jankov, một phát ngôn viên của Quân đội Na Uy, cho biết chiếc xe liên quan tới tai nạn thuộc về quân đội nước này. Đây là một chiếc “xe bọc thép thu hồi (xe tăng).”

Cuộc tập trận Cold Response, với sự tham gia của 15.000 binh lính, là màn phô diễn sức mạnh giữa NATO và các quốc gia đối tác. Trang tin Sputnik dẫn lời giới chức Mỹ và NATO nói rằng các cuộc tập trận này diễn ra nhằm chống lại cái gọi là “sự gây hấn” của Nga trên khắp châu Âu.

Cold Response 2016, một trong những cuộc tập trận lớn nhất của NATO kể từ thời Chiến tranh Lạnh, đã diễn ra dọc theo biên giới Nga. Để đối phó với các chỉ trích từ Nga, giới chức NATO đã nói rằng hoạt động trận không nằm trong bất kỳ phản ứng nào nhằm chống lại các hành động của Moskva./.