Ít nhất 9 người đã thiệt mạng và 22 người khác bị thương trong vụ tai nạn giao thông xảy ra sáng 22/7 tại bang Rajasthan, miền Tây Ấn Độ.

Theo cảnh sát địa phương, vụ việc xảy ra tại khu vực cách thành phố Udaipur khoảng 10 km, một chiếc xe buýt mất lái và bị lật khi tránh một xe máy. Những người bị thương đã được đưa tới bệnh viện để cứu chữa.

Khi xảy ra tai nạn, chiếc xe buýt nói trên đang chở 32 người hành hương từ bang láng giềng Gujarat tới các địa điểm tôn giáo ở Rajasthan và bang miền Bắc Uttarakhand. Hiện nhà chức trách đang tiến hành điều tra vụ việc.

[Xe khách va chạm với xe máy, hai mẹ con tử vong tại chỗ]

Hôm 20/7 vừa qua, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng cũng đã xảy ra tại bang Himachal Pradesh miền Bắc Ấn Độ, làm 30 người thiệt mạng và 9 người khác bị thương.

Ấn Độ là quốc gia có tỷ lệ người tử vong vì tai nạn giao thông cao nhất thế giới, trong đó nguyên nhân gây tai nạn chủ yếu do tài xế lái ẩu, đường sá và phương tiện xuống cấp.

Trong khi đó, tại Trung Quốc, nhà chức trách xác nhận 11 người đã thiệt mạng và 9 người khác bị thương trong vụ tai nạn giao thông xảy ra ngày 21/7 tại tỉnh Hà Bắc, miền Bắc nước này.

Vụ việc xảy ra do va chạm giữa một chiếc xe buýt chở 19 người và một xe đầu kéo trên tuyến đường cao tốc thuộc thành phố Trương Gia Khẩu. Nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra làm rõ./.