Động cơ xe chở tên lửa BUK có thể đã bốc cháy do lỗi rò dầu. (Nguồn: YouTube)

Ngày 9/5, Nga đã tổ chức các lễ duyệt binh hoành tráng mừng Ngày chiến thắng 9/5, lớn nhất là buổi lễ ở Quảng trường Đỏ. Hàng ngàn người lính đã bước đi trên quảng trường, với các vũ khí thời thượng như xe tăng T-14 Armata.

Tuy nhiên không phải lễ duyệt binh nào cũng êm thấm. Tại sự kiện diễn ra ở thành phố Chita của Nga, một chiếc xe chở tên lửa đối không Buk đã bất ngờ bốc cháy trước các quan khách.

Chiếc xe đang chầm chậm đi qua Quảng trường Lenin ở Chita, thuộc vùng Siberia, khi sự cố xảy ra. Khói đã bốc nghi nút từ phía sau chiếc xe phóng tên lửa này. Các nhà quan sát tin rằng động cơ xe có thể đã bốc cháy do sự lỗi rò dầu. Lực lượng cứu hỏa tại chỗ đã dập lửa chỉ trong vài phút và chiếc xe gặp sự cố được kéo đi nhanh chóng.

[Cận cảnh tất cả các loại vũ khí Nga diễu qua Quảng trường Đỏ]

Trước đó, trong một buổi tập dượt duyệt binh ở Quảng trường Đỏ, xe tăng T-14 Armata cũng gặp sự cố trong lúc đang tiến qua lễ đài. Động cơ của xe vẫn chạy nhưng nó không thể di chuyển, dường như gặp vấn đề với hệ thống truyền động.

Phải mất 15 phút sau, chiếc xe mới có thể hoạt động bình thường trở lại. Trong ngày diễn ra lễ duyệt binh Quảng trường Đỏ, đã không có sự cố nào xảy ra./.

[Clip xe chở tên lửa bốc cháy trong lễ kỷ niệm Ngày chiến thắng]

Xe tăng T-14 Armata trong lễ duyệt binh tai Quảng trường Đỏ. (Nguồn: Getty)