Hiện trường vụ án. (Ảnh: Hoài Nam/TTXVN)

Đêm 20/10, tại xã Sơn Lang, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai, một vụ án mạng nghiêm trọng xảy ra khiến Trạm trưởng trạm cửa rừng số 1 thuộc Công ty Lâm nghiệp Hà Nừng tử vong.

Theo thông tin ban đầu, vào tối 20/10, một số thanh niên của làng Đắk Tơ’Nglong, xã Sơn Lang ra trạm gác cửa rừng số 1 thuộc Công ty Lâm nghiệp Hà Nừng uống rượu với hai cán bộ quản lý, bảo vệ rừng là anh Nguyễn Nam Thịnh và Võ Văn Huy.

Trong lúc uống rượu, đối tượng Đinh Văn Hợp (sinh năm 1992) có đặt vấn đề xin gỗ để làm nhà nhưng không được chấp nhận và hai bên đã xảy ra mâu thuẫn.

Ngay sau đó, Đinh Văn Hợp đã bỏ về làng và huy động thêm 7 thanh niên khác quay ra tấn công trạm gác cửa rừng, đuổi đánh hai cán bộ của trạm này.

Trong lúc ẩu đả, các đối tượng đã dùng đao đâm chết anh Nguyễn Nam Thịnh (sinh năm 1975) là Trạm trưởng trạm cửa rừng số 1. Sau đó, các đối tượng tiếp tục quay vào trạm đập phá và tấn công anh Võ Văn Huy, nhưng anh Huy đã may mắn trốn thoát.

Cũng theo một số nguồn tin, trong số các đối tượng gây án có nhiều đối tượng đã từng tham gia khai thác gỗ tại lâm phần của Công ty và đã bị nhắc nhở dẫn đến thù oán lực lượng bảo vệ rừng.

Ngay trong đêm, lực lượng chức năng của huyện Kbang đã tiến hành triệu tập và tạm giữ 8 đối tượng có liên quan để điều tra làm rõ./.