Ông Barack Obama và ông Justin Trudeau ăn tối cùng nhau. (Nguồn: Reuters)

Cư dân mạng lại có thêm một lý do nữa để những câu đùa về “chuyện tình cảm” giữa ông Barack Obama và ông Justin Trudeau.

Hôm 6/6 vừa qua, những bức ảnh chụp Thủ tướng Canada và cựu Tổng thống Mỹ đã cùng nhau ăn tối tại nhà hàng Liverpool House ở Montréal, Canada đã được công bố.

Theo Businessinsider, ông Obama đã tới thủ phủ Québec để phát biểu về chủ đề chống biến đổi khí hậu tại Phòng Thương mại Montréal, một tuần sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố rằng Mỹ sẽ rút khỏi Hiệp định Paris.

[Mỹ chính thức rút khỏi Hiệp định Paris về chống biến đổi khí hậu]

Trước đó, hôm 5/6, ông Trudeau đã chèo thuyền kayak vượt sông Niagara để chào mừng ngày Môi trường Thế giới, thể hiện sự phản đối lập trường của ông Trump về vấn đề này.

Mặc dù ông Trudeau không tới nghe bài phát biểu của ông Obama, song sau đó họ đã gặp nhau ở nhà hàng Liverpool House, nơi họ được cho là đã ăn bít tết sườn, mỳ Italy tôm hùm, cá bơn halibut Kamouraska với nấm moscela, hàu, cua và măng tây.

Theo tờ Global News, rất đông người đã chờ 1 giờ đồng hồ bên ngoài nhà hàng để đợi hai nhà lãnh đạo bước ra để chụp ảnh.


Ông Obama và ông Trudeau sau đó đã đăng lên Twitter của mình rằng họ đã thảo luận về các cách để giúp các nhà lãnh đạo trẻ tham gia vào công việc ở cộng đồng của họ, đồng thời đăng một vài bức ảnh chụp họ ngồi trong nhà hàng.

Sau khi những bức ảnh được chia sẻ trên Twitter và Instagram, nhiều người đã chộp lấy cơ hội này để đùa vui. Người dùng Oliver Willis (@owillis) viết: “Cứ như thể ông Obama và ông Trudeau đã đọc tất cả những câu đùa ấy và nói, ‘hãy cùng ăn tối đi, để phục vụ người hâm mộ’ vậy.”

Kể từ khi ông Trudeau đảm nhiệm chức vụ Thủ tướng Canada vào năm 2015, nhiều người đã dùng những bức ảnh của ông và ông Obama để đùa vui về “chuyện tình cảm” giữa hai nhà lãnh đạo tự do này./.