Người phụ nữ chân voi. (Nguồn: Dailymail)

Cô Katia Page, 36 tuổi ở New Jersey (Mỹ) đang phải chịu đựng chứng phù mỡ quái ác, một loại rối loạn mãn tính khiến các mô mỡ phình to ở phần dưới cơ thể.

Hiện nay, cô gái tội nghiệp này liên tục phải hút mỡ để ngăn không cho chân phù to thêm.

Trước khi phẫu thuật, có lúc chân của Katia to tới hơn 100cm.

Mặc dù các phẫu thuật đang mang lại nhiều tín hiệu tích cực nhưng bác sỹ điều trị của cô là Lizzie Gottsegen lại cho biết Katia vẫn còn cả con đường dài phía trước phải trải qua.

Không có nhiều bác sỹ có thể phát hiện căn bệnh này sớm. Nếu không phẫu thuật sớm, Katia đã không thể di chuyển, thậm chí còn chết sớm.

Nhận thức được điều đó, Katie cố gắng tập luyện và có chế độ ăn hợp lý.

Katie chia sẻ: “Tôi từng rất xinh đẹp, tôi học giỏi, tôi nấu ăn cũng ngon, không có anh chàng nào mà không để ý tới tôi. Tôi cũng đã đính hôn, anh ấy rất yêu tôi và tôi muốn mình phải thật xinh đẹp.”

Mặc dù có nhiều dấu hiệu lạ từ năm 7 tuổi nhưng phải cách đây 1 năm, cô mới phát hiện ra că bệnh quái ác này và hiện nay chân cô đã to hơn 120cm. Khi phát hiện, chứng phù mỡ của Katia đã ở giai đoạn cuối.

Bà Diana Mendheim, mẹ đỡ đầu của Katia hiểu rõ Katia đang mong chờ điều gì và đám cưới sắp tới có ý nghĩa lớn như thế nào với cô con gái tội nghiệp của mình./.