Em bé 8 tháng tuổi và vĩnh viễn mất đi thị lực sau cuộc phẫu thuật.(Nguồn: straitstimes)

Câu chuyện về một cặp vợ chồng nỗ lực cứu con họ thoát khỏi ung thư bằng mọi giá đã chạm vào con tim nhiều người Đài Loan.

Tờ Straits Times cho biết đứa con gái út của hai vợ chồng có họ Huang được chẩn đoán bị ung thư mắt ngay khi bé mới được vài tháng tuổi. Năm bé lên 4 tháng tuổi, anh chị Huang quyết định cứu mạng con bằng cách phẫu thuật loại bỏ cả hai con ngươi.

Căn bệnh quái ác khiến cặp vợ chồng phải bỏ việc ở Trung Quốc và trở lại Đài Loan để chăm sóc và đưa con gái đi điều trị. Nay đứa con của họ đã 8 tháng tuổi và vĩnh viễn mất đi thị lực sau cuộc phẫu thuật.

Hai vợ chồng hiện phải bán quần áo trực tuyến và tại các chợ đêm để có tiền, thời gian chăm sóc cho đứa trẻ, cùng hai cô con gái lớn, với một đứa 6 tuổi và đứa còn lại 8 tuổi.

Một người bạn của gia đình là chị Ai đã chia sẻ cảnh ngộ của họ trên Facebook vào ngày 28/12 vừa qua: "Là một người mẹ, tôi hoàn toàn thấu hiểu nỗi đau buồn của chị ấy. Tôi không thể tưởng tượng chị ấy tìm đâu ra sự can đảm, để đối mặt với tất cả chuyện này."

Chị viết thêm rằng nhà Huang phải trả một khoản viện phí khổng lồ, nhưng họ không có thu nhập ổn định. Vì thế chị kêu gọi bạn bè tới thăm nhà Huang tại sạp quần áo của họ ở chợ đêm và chia sẻ trang web bán quần áo của họ.

Bài viết của chị hiện đã được chia sẻ hơn 20.000 lần và có gần 30.000 lượt người bấm like (thích).

Kênh truyền hình TVBS của Đài Loan đưa tin hôm 30/12 rằng hoạt động kinh doanh của cặp vợ chồng hiện đã tốt dần lên. Nhiều khách hàng tìm tới mua quần áo nhờ đọc được bài viết của chị Ai trên Facebook.

Được biết cặp vợ chồng nhà Huang đã cảm ơn sự hỗ trợ của công chúng, nhưng họ từ chối nhận mọi khoản tiền quyên góp giúp đỡ. Hai vợ chồng tin rằng vẫn còn có những người lâm vào cảnh ngộ còn tồi tệ hơn mình và họ mới là đối tượng cần được giúp trước./.

Em bé được chẩn đoán bị ung thư mắt ngay khi bé mới được vài tháng tuổi.(Nguồn: straitstimes)