Xuân Trường nhắc U22 Việt Nam đừng vội mừng trước Hàn Quốc. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Tiền vệ Lương Xuân Trường khẳng định anh muốn cùng U22 Việt Nam đường hoàng giành vé dự vòng chung kết Giải U23 châu Á 2018 với tư cách đội đầu bảng.

Sau lượt trận hai tối 21/7, U22 Việt Nam đã có ngôi đầu bảng với 6 điểm, nhiều hơn U22 Hàn Quốc 2 điểm. Chỉ cần không thua chính đối thủ này ở lượt trận cuối, U22 Việt Nam sẽ giành vé tới vòng chung kết với tư cách đội đẫn đầu. Trước đó, đối thủ Đông Á đã bất ngờ bị U22 Timor-Leste cầm hòa không bàn thắng.

Nói về trận đấu của U22 Hàn Quốc, đội trưởng U22 Việt Nam Lương Xuân Trường chia sẻ: “Bản thân em cũng hơi bất ngờ vì Hàn Quốc rất mạnh còn Timor-Leste chỉ là đội tầm trung ở Đông Nam Á. Nhưng U22 Hàn Quốc đã bị cầm hòa và trận sau họ sẽ chơi với quyết tâm cao hơn rất nhiều. U22 Việt Nam sẽ phải cẩn thận hơn nhiều nếu muốn có điểm trước họ.”

[Bóng đá Timor-Leste làm nên lịch sử nhờ “Guus Hiddink” từ Hàn Quốc]

“Cá nhân em muốn cùng toàn đội chơi hết mình, giành kết quả tốt nhất để có thể vào vòng chung kết với tư cách đội dẫn đầu.”

Trước đó, U22 Việt Nam đã vượt qua U22 Macau với tỷ số 8-1. Xuân Trường khẳng định: “Bọn em đã nhập cuộc cực kỳ quyết tâm, tôn trọng đối thủ và thể hiện đúng đấu pháp. Toàn đội đã chơi với tinh thần cao nhất, không hề chủ quan, không hề nghĩ rằng họ đã thua 0-10 trước Hàn Quốc thì mình có thể thế này, thế nọ.”

“Sự tôn trọng ấy cũng sẽ là chìa khóa cho toàn đội từ nay tới SEA Games. Em thấy bản thân Macau cũng đã chơi cống hiến và rất quyết tâm sau hai trận. Vì vậy, em hài lòng với kết quả 8-1 hôm nay”./.