Mảnh vỡ của máy bay EgyptAir được vớt lên từ Địa Trung Hải (Nguồn: Daily Mail)

Ngày 21/5, báo chí Ai Cập đã đăng tải những hình ảnh đầu tiên chụp các mảnh vỡ thuộc về chiếc máy bay mang số hiệu MS804 của hãng EgyptAir, mới được vớt lên từ Địa Trung Hải.

Trong một bức ảnh, người ta có thể thấy một khung kim loại có màu xanh dương kèm theo logo EgyptAir. Bức khác chụp một chiếc áo phao màu vàng, bên cạnh một mảnh kim loại và vải rách.

Hiện thợ lặn vẫn đang tìm kiếm mảnh vỡ máy bay. Trước đó, báo chí Hy Lạp nói rằng thợ lặn đã tìm thấy hộp đen của chiếc máy bay, tại khu vực bị nghi là nơi nó lao xuống biển. Chiếc hộp đen có thể cung cấp các thông tin quan trọng về chuyện gì đã xảy ra với chiếc máy bay xấu số.

Hãng tin AFP dẫn nguồn cơ quan an toàn hàng không Pháp cho biết MS804 đã phát đi thông điệp tự động, nói rằng có khói bên trong buồng lái máy bay, trước khi đâm xuống Địa Trung Hải.

Một người phát ngôn của Cục Điều tra và Phân tích Pháp cho hay: "Đã xuất hiện các thông điệp ACAR do máy bay phát đi chỉ ra rằng có khói trong buồng lái máy bay ít lâu trước khi quá trình truyền dữ liệu bị cắt đứt... Hiện còn quá sớm để diễn giải và hiểu về nguyên nhân vụ tai nạn hôm 19/5 khi chúng ta chưa tìm được mảnh vỡ hay hộp đen máy bay."

ACAR, tức Hệ thống Xử lý và Truyền thông tin liên lạc máy bay, là một hệ thống kỹ thuật số truyền thông điệp ngắn giữa máy bay và các trạm trên mặt đất.

Trước đó, báo Wall Street Journal của Mỹ dẫn nguồn thạo tin cho biết các thông điệp cảnh báo tự động chỉ ra rằng có khói ở mũi máy bay và một vấn đề với hệ thống kiểm soát bay.

Dưới đây là các hình ảnh về mảnh vỡ của MS804 mới được vớt lên.


(Nguồn: Daily Mail)
(Nguồn: Daily Mail)
(Nguồn: Daily Mail)
(Nguồn: Daily Mail)
(Nguồn: Daily Mail)