Máy bay ném bom Su-24. (Nguồn: wiki)

Theo mạng tin Lenta.ru, các tay súng của Quân đội Syria Tự do đã công bố trên trang Youtube đoạn băng video quay tại khu vực tỉnh Homs, trong đó có thể thấy một máy bay vận tải quân sự IL-76 (có thể là máy bay tiếp dầu), cùng 4 máy bay ném bom Su-24 với các đặc trưng của Không quân Nga.

Ngoài Nga, tại khu vực này còn có các máy bay Il-76 và Su-24 của không quân Iran và Syria, tuy nhiên IL-76 của Iran sơn màu xanh lá cây và xám, còn máy bay của Không quân Syria có màu xanh nước biển sáng.

Su-24 của không quân cả 2 nước Trung Đông này được sơn màu "ngụy trang sa mạc" với tông màu vàng nâu nhạt đến nâu sẫm và xám đen/xanh da trời đậm phía bụng máy bay.

Ngày 17/9, Đại sứ Syria tại Liên hợp quốc Bashar Jaafari đã kêu gọi Nga không kích tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, tuyên bố ông không tin vào khả năng của Mỹ trong việc đối phó với IS mà không cần sự giúp đỡ của Moskva.

Ông cũng bác bỏ suy đoán trên báo chí rằng Nga đang xây một căn cứ không quân gần thành phố Latakia.

Theo ông Jafari, Moskva và Damascus vẫn hợp tác trong lĩnh vực quân sự trong nhiều năm qua, và các hành động hiện nay của Nga không đi quá sự hợp tác đó./.