Bà Susan Jordan, người đã xả thân cứu các học trò (Ảnh: NBC News)

Do cố gắng đẩy các học trò tránh khỏi một chiếc xe bị mất lái đang lao tới, một nữ hiệu trưởng ở thành phố Indianapolis, tiểu bang Indiana, Mỹ, đã bị xe này tông phải và chết ngay tại chỗ.

Các nhân chứng cho biết phương tiện gây tai nạn là một chiếc xe buýt chở học sinh. Tài xế điều khiển xe khai rằng cô ta không biết vì sao xe bị mất lái và lao lên vỉa hè.

Tuy nhiên cô ta đã thấy bà Susan Jordan, hiệu trưởng trường Tiểu học Amy Beverland, đẩy một số đứa trẻ ra khỏi khu vực nguy hiểm, trước khi bị xe tông trúng. Ngoài bà Jordan thiệt mạng, vụ tai nạn còn khiến hai học sinh bị thương.

Bà Rita Reith thuộc Sở cứu hỏa Indianapolis cho biết Jordan là vị hiệu trưởng được yêu mến. “Mọi người đều yêu quý bà ấy. Cho tới giây phút cuối cùng còn sống, bà ấy vẫn giúp đỡ những đứa trẻ,” Reith nói với hãng tin CNN. 

Được biết, trong một đoạn video tải lên YouTube vào năm ngoái, các học trò và giáo viên tại Amy Beverland đã không ngừng cảm ơn Jordan, người có hơn 20 năm ngồi ghế hiệu trưởng ở ngôi trường.

Hiện trường vụ tai nạn ở thành phố Indianapolis (Ảnh: NY Daily News)

“Bà ấy là người tử tế. Bà rất quan tâm, cảm thông với người khác. Bà yêu mến mọi người, có sự chân thành và rất chuyên nghiệp. Bà khiến mọi người chúng tôi đều muốn trở nên tốt hơn,” một người lớn đã nói trong đoạn video này. 

Ban giám hiệu trường Amy Beverland cũng đã nhanh chóng ra thông báo ca ngợi Jordan và mọi điều bà đã làm cho cộng đồng địa phương: “Susan là một nhà giáo tuyệt vời. Bà có cách thức tiếp xúc vô cùng độc đáo, khiến mọi người xung quanh đều cảm thấy họ trở nên quan trọng và có giá trị. Tình yêu dành cho con trẻ của bà thật vô cùng khó sánh”./.