Thủ lĩnh phong trào Hezbollah tại Liban Hassan Nasrallah trong cuộc phỏng vấn trên kênh truyền hình Al-Manar ngày 9/1 vừa qua. (Ảnh: AFP/TTXVN)

AFP và AP đưa tin, ngày 10/6, người đứng đầu phong trào Hezbollah của Liban Hassan Nasrallah cho biết lực lượng này đã bắt đầu chiến đấu với các phần tử thánh chiến Hồi giáo của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) trên dọc tuyến biên giới với Syria.

Phát biểu trên truyền hình, ông Nasrallah nói: “Cuộc chiến với Daesh (tên gọi Hồi giáo của IS) tại Qalamun, ở dãy núi phía Đông và trên biên giới Syria-Liban đã bắt đầu.”

Theo ông, các vụ đụng độ ác liệt giữa hai bên đã khiến hàng chục phần tử IS bỏ mạng và phía Hezbollah cũng bị thiệt hại, song không đưa ra con số chính xác.

Cùng ngày, theo Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR), các phần tử thánh chiến IS đã cho nổ một đường ống dẫn khí cung cấp khí đốt từ Đông Syria tới các vùng ngoại ô của Damascus.

Giám đốc SOHR Abdel Rahman nói: “Đường ống này vốn được dùng để vận chuyển khí đốt tới vùng ngoại ô Damascus và Homs để sản xuất điện và sưởi ấm cho nhà dân” ở vùng này.

Đường ống này nằm gần một sân bay quân sự ở phía Đông tỉnh Homs, miền Trung Syria vào rạng sáng ngày 10/6.

Trong khi đó, theo một quan chức Thổ Nhĩ Kỳ, hơn 6.000 người tỵ nạn Syria đã vượt biên vào Thổ Nhĩ Kỳ để chạy trốn các cuộc đụng độ giữa các chiến binh người Kurd và IS./.