Yahoo! dự kiến sẽ lấy lại ngôi Vua trong lĩnh vực tìm kiếm từ Google khi giới thiệu ứng dụng giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm thứ mình muốn khi sử dụng các thiết bị của Apple.

Ứng dụng có tên Yahoo! Axis đã có mặt trên App Store để những người sử dụng iPhone, iPad, and iPod có thể tải về sử dụng. Ngoài ra, ứng dụng này cũng được thiết kế một phiên bản để “cài vào” các trình duyệt mạng như Chrome, Internet Explorer, Firefox và các trình duyệt khác chạy HTML-5.

Ông Ethan Batraski, Giám đốc quản lý mảng phát triển sản phẩm của Yahoo, cho hay: “Yahoo! vẫn rất quan tâm tới lĩnh vực tìm kiếm. Chúng tôi sẽ cố gắng lấy lại vị thế”.

Ngoài ra, ông Batraski tỏ ra rất lạc quan về khả năng thành công của Yahoo! Axis khi có 700 triệu người dùng Internet sử dụng Yahoo. Do vậy, Yahoo còn có thể quảng bá sản phẩm của mình tới những đối tượng này. Chưa kể, Yahoo vẫn đang “phân phối” các trình duyệt web (chủ yếu là Internet Explorer trên thanh công cụ nhúng của Yahoo) tới 80 triệu người mỗi năm.

Tuy vậy, trên nền tảng máy tính để bàn, Axis không phải là một trình duyệt mà chỉ là plug-in tương thích với các trình duyệt web mà người dùng đang sử dụng./.