Hiện trường một vụ nổ tại Aden. Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Sáng 22/8, toàn bộ thành phố cảng Aden, miền Nam Yemen, đã rung chuyển bởi một vụ nổ lớn phát ra từ tòa nhà nơi đặt trụ sở của cơ quan tình báo địa phương.

Chưa có thông tin về thương vong trong vụ tấn công bằng bom trên do tại thời điểm xảy ra vụ việc tòa nhà này không có người.

Những kẻ đánh bom, được cho là thuộc mạng lưới khủng bố al-Qaeda, đã chiếm giữ tòa nhà này và sau đó đặt bom phá hủy.

Trong một vài thông báo trên Internet, mạng lưới al-Qaeda tại Bán đảo Arab đã thừa nhận gây ra vụ đánh bom nói trên, tuy nhiên thông tin này chưa được kiểm chứng một cách độc lập.

Trước đó chiều 20/8, cũng tại thành phố Aden đã có ít nhất năm người thiệt mạng và 20 người bị thương trong một vụ tấn công bằng rốc két nhằm vào văn phòng Thị trưởng. Tuy nhiên, Thị trưởng Aden Nayef al-Bakri - người vừa mới nhậm chức, đã may mắn sống sót. Đây là vụ tấn công đầu tiên tại Aden kể từ lực lượng ủng hộ Chính phủ Yemen giành lại được khu vực này từ phiến quân Houthi.

Yemen rơi vào hỗn loạn kể từ tháng 9/2014 khi phiến quân Houthi, được sự hậu thuẫn của lực lượng trung thành với Tổng thống bị lật đổ Ali Abdullah Saleh, chiếm giữ thủ đô Sanaa.

Tháng Ba vừa qua, lực lượng này tiếp tục tiến về miền Nam, buộc Tổng thống Mansour Hadi cùng các bộ trưởng trong chính phủ của ông phải lưu vong. Để ngăn chặn bước tiến của lực lượng Houthi, Saudi Arabia đã dẫn đầu Liên minh Arab tiến hành các cuộc không kích tại Yemen.

Theo số liệu của Liên hợp quốc, xung đột tại Yemen trong những tháng gần đây đã cướp đi sinh mạng của hơn 3.200 người, trong đó có một nửa là dân thường, đồng thời đẩy 21 triệu người (hơn 80% dân số) vào một cuộc khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng./.