Theo Tân Hoa xã, giới chức Yemen và Mỹ cho biết ngày 20/5, một nhóm chuyên gia chống khủng bố của Mỹ đã bị những kẻ tình nghi là phiến quân al-Qaeda tấn công tại thành phố cảng miền Tây al-Hodayda của Yemen.

Một quan chức an ninh giấu tên nói với báo giới rằng: "Các phiến quân bị nghi thuộc nhóm Al-Qaeda tại Bán đảo Arập (AQAP) đã nổ súng vào một nhóm chuyên gia chống khủng bố Mỹ khi họ đang huấn luyện lực lượng bảo vệ bờ biển của Yemen tại thành phố cảng miền Tây al-Hodayda.

Một người bị trúng đạn ở cổ và đã được máy bay chuyển đến thủ đô Sana'a để chữa trị. Một quan chức của Đại sứ quán Mỹ tại Sana'a đã xác nhận vụ tấn công nhưng phủ nhận các thông tin cho rằng lính Mỹ tới thành phố al-Hodayda để chuẩn bị đánh al-Qaeda.

Cùng ngày 20/5, một quan chức Bộ Nội vụ Yemen nói rằng "một quan chức an ninh Tây Ban Nha vừa đến Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Sana'a đã bị những kẻ nghi là al-Qaeda bắt cóc ngày 20/5". Tuy nhiên ông này đã không nói rõ chi tiết. Hiện chưa có bình luận gì từ phía Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Sana'a./.