Người biểu tình giương cao chân dung cựu Tổng thống Ali Abdullah Saleh trong cuộc biểu tình phản đối chiến dịch quân sự do Saudi Arabia đứng đầu. (Nguồn: AFP)

Hãng AFP đưa tin hàng nghìn người Yemen ngày 26/3 đã tập trung ở thủ đô Sanaa để lên án liên quân, do Saudi Arabia cầm đầu, vốn đã tiến hành một chiến dịch quân sự chống lại lực lượng nổi dậy của nước này một năm trước.

Những người biểu tình đã kéo về Quảng trường Sabaeen, giương cao biểu ngữ: "Đoàn kết chống lại sự xâm lược bạo ngược của Saudi Arabia."

Hiện nay cuộc can thiệp của liên quân nhằm ủng hộ Tổng thống Yemen Abedrabbo Mansour Hadi, bắt đầu ngày 26/3 năm ngoái, vẫn chưa thể giáng một đòn quyết định vào nhóm phiến quân Houthi và các đồng minh, lực lượng vẫn kiểm soát Sanaa và những khu vực quan trọng của Yemen.

Yemen rơi vào hỗn loạn kể từ khi phiến quân Houthi được sự hậu thuẫn của lực lượng trung thành với Tổng thống bị lật đổ Ali Abdullah Saleh chiếm giữ thủ đô Sanaa hồi tháng 9/2014, sau đó tiến xuống miền Nam tháng Ba vừa qua và kiểm soát nhiều vùng lãnh thổ Yemen, buộc Tổng thống đương nhiệm Hadi phải sang lưu vong tại nước láng giềng Saudi Arabia.

Liên minh quân sự do Saudi Arabia đứng đầu đã tiến hành các cuộc không kích chống phiến quân Houthi từ tháng 3/2015 và các chiến dịch trên bộ từ tháng 7/2015./.