Zidane lần đầu đánh bại Barcelona với tư cách HLV. (Nguồn: AP)

Huấn luyện viên Zinédine Zidane cho biết ông rất tự hào khi Real Madrid ngược dòng đánh bại Barcelona trong tình cảnh phải thi đấu thiếu người.

Ở trận El Clasico thứ 264 trong lịch sử, Barcelona đã thi đấu tốt hơn và có được bàn mở tỷ số ở phút 56 sau pha đánh đầu của trung vệ Gerard Pique.

Tuy nhiên, chỉ đúng 7 phút sau, Karim Benzema đã cân bằng tỷ số 1-1 cho Real Madrid bằng một siêu phẩm.

Phút 84, Real Madrid phải chơi thiếu người sau khi Ramos bị truất quyền thi đấu. Nhưng trong hoàn cảnh khó khăn đó, Cristiano Ronaldo đã tỏa sáng đúng lúc với bàn thắng giúp Real ngược dòng thắng chung cuộc 2-1.

Đây cũng là chiến thắng đầu tiên tại El Clasico của Zidane với tư cách là huấn luyện viên trưởng của Real Madrid.
 ​
Chứng kiến những gì diễn ra, Zidane cho biết: "Tôi rất tự hào về các học trò, tự hào về những gì họ làm được. Tôi hạnh phúc với chiến thắng này và chúng tôi phải tiếp tục thể hiện phong độ như thế này."

"Đây là một trận chiến lớn và thật tuyệt vời khi giành chiến thắng nhưng rốt cuộc cũng chỉ là 3 điểm. Chúng tôi phải tập trung nhiều hơn cho phần còn lại mùa giải, nghĩ nhiều hơn về trận đấu tiếp theo, đó mới là điều quan trọng. Chúng tôi đang kém họ 7 điểm."

"Điều bạn cần làm bây giờ là hướng sự tập trung đến đấu trường Champions League lẫn trận đấu vào thứ Bảy tuần tới tại La Liga và cố gắng mang về 3 điểm. Bạn bắt buộc phải nghĩ nhiều hơn về chiến thắng."/.