Ðoan Cuu chien binh va than nhan liet sy Trung Quoc tham Viet Nam hinh anh 1Trung tướng Lê Hiền Vân chụp ảnh lưu niệm cùng các Cựu chiến binh và thân nhân liệt sỹ Trung Quốc. (Nguồn: qdnd.vn)

Chiều 22/4, tại Trụ sở Bộ Quốc phòng, Trung tướng Lê Hiền Vân, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, đã tiếp thân mật Ðoàn đại biểu Cựu chiến binh và thân nhân liệt sỹ Trung Quốc từng giúp đỡ Việt Nam trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước, nhân dịp đoàn sang thăm theo lời mời của Bộ Quốc phòng Việt Nam.

Phát biểu tại buổi tiếp, Trung tướng Lê Hiền Vân chào mừng Ðoàn đại biểu Cựu chiến binh và thân nhân liệt sỹ Trung Quốc trở lại thăm Việt Nam và nhấn mạnh trong cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do cho dân tộc, nhân dân Việt Nam và Quân đội nhân dân Việt Nam đã nhận được sự giúp đỡ to lớn, chí tình, hiệu quả của bạn bè quốc tế, đặc biệt là sự giúp đỡ về vật chất, tinh thần của Trung Quốc và các nước xã hội chủ nghĩa, góp phần làm nên thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của nhân dân Việt Nam.

Ðảng, Nhà nước, nhân dân và Quân đội nhân dân Việt Nam luôn biết ơn, trân trọng tình cảm tốt đẹp và sự giúp đỡ quý báu, có hiệu quả của bạn bè quốc tế, nhất là sự giúp đỡ của Ðảng, Nhà nước và nhân dân Trung Quốc.

Tại buổi gặp mặt, đại diện cựu chiến binh và thân nhân liệt sỹ Trung Quốc đã ôn lại những năm tháng có mặt tại Việt Nam, cùng nhân dân, Quân đội nhân dân Việt Nam vượt qua nhiều khó khăn, gian khổ và tận mắt được chứng kiến những chiến công oanh liệt của Quân đội và nhân dân Việt Nam.

Các cựu chiến binh nhấn mạnh với truyền thống đạo lý "Uống nước nhớ nguồn," Việt Nam vẫn ghi nhớ, nâng niu và quý trọng tình cảm, sự giúp đỡ hiệu quả của Trung Quốc.

Các Cựu chiến binh và thân nhân liệt sỹ Trung Quốc chúc nhân dân và Quân đội nhân dân Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Ðảng Cộng sản Việt Nam tiếp tục giành được nhiều thắng lợi to lớn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

Khổng Minh Khánh (TTXVN/Vietnam+)