SEOUL, HÀN QUỐC – Media OutReach – Ngày 7 tháng 10 năm 2020 – HR Asia, ấn phẩm thương mại hàng đầu trong khu vực châu Á dành cho các chuyên gia quản lý nhân sự cấp cao, vừa thông báo về việc xếp hạng 10 công ty Hàn Quốc vào danh sách các công ty có các điều kiện tốt nhất để làm việc tại châu Á (Best Companies to Work for in Asia).

Đó là các công ty Coach Korea, HP Korea Inc., HP Printing Korea, Ingredion Korea, Maersk Korea Ltd, Robert Walters Korea, Standard Chartered Bank Korea, Swarovski Korea Ltd, UBASE và Yuhan-Kimberly.

Năm nay, 3.361 nhân viên đến từ 80 công ty trên khắp Hàn Quốc đã tham gia Cuộc khảo sát nhân sự về các công ty có điều kiện về nhân sự tốt nhất để làm việc tại châu Á. Cuộc khảo sát cũng bao gồm 10 thị trường khác ở châu Á, bao gồm Campuchia, Trung Quốc, Hồng Kông, Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam.

Ông William Ng, Giám đốc và là Tổng biên tập của Business Media International, đơn vị xuất bản của HR Asia, cho biết: “Những doanh nghiệp Hàn Quốc lần đầu tiên được HR Asia xếp hạng là các công ty có các điều kiện nhân sự tốt nhất để làm việc tại châu Á, bao gồm các công ty thuộc nhiều ngành khác nhau. Điều này cho thấy hầu hết các ngành, lĩnh vực đều có thể tìm thấy những nhà tuyển dụng, đơn vị sử dụng lao động giỏi. Bất kỳ công ty nào cũng có thể khao khát trở thành một trong những công ty tốt nhất, nếu họ nỗ lực một cách có ý thức để tạo ra nơi làm việc mang tính hỗ trợ, có sự quan tâm và đầu tư thích đáng vào các chương trình gắn kết nhân viên”.

Ông William Ng cho biết thêm: “Đây là một năm đầy thách thức đối với Hàn Quốc cũng như đối với phần còn lại của thế giới. Những đơn vị được trao giải đã chứng minh rằng, bất chấp đại dịch COVID-19, các khoản đầu tư vào con người vẫn phải tiếp tục. Trên thực tế, trọng tâm chính của các công ty này là về sự an toàn và phúc lợi của đội ngũ nhân viên, tất cả vì sự liên tục trong kinh doanh”.

Ý kiến phản hồi của một số công ty được xếp hạng cao:

Ông James Lee, Tổng giám đốc của Coach Korea cho biết: “Coach Korea là một phần của Tapestry, một hãng thời trang và phong cách sống có trụ sở tại New York, Mỹ. Tapestry có ba giá trị cốt lõi: Lạc quan, Đổi mới và Hòa nhập. Tại Coach Korea, chúng tôi đã khởi xướng nhiều hoạt động khác nhau để đưa những giá trị cốt lõi này vào văn hóa của mình. Để tạo ra một môi trường, nơi các cá nhân có thể phát triển và là nơi tốt nhất để làm việc, các nhóm cửa hàng và văn phòng của chúng tôi đã tích cực đón nhận những thay đổi và giải quyết các vấn đề thông qua đối thoại và hợp tác”.

Ông Robert Choi, Giám đốc phụ trách Nguồn nhân lực của Công ty Ingredion Korea phát biểu: “”Việc giành được Giải thưởng Công ty tốt nhất để làm việc tại châu Á của HR Asia là một vinh dự lớn. Giám đốc điều hành (CEO) và tôi đã luôn đặt trọng tâm vào văn hóa, giá trị và sự đa dạng, bình đẳng và hòa nhập”.

Ông Mike Choi, Giám đốc phụ trách bộ phận Nhân sự khu vực của Maersk Đông Bắc Á nhận định: “Maersk Group đang trải qua quá trình chuyển đổi lớn để trở thành “nhà tích hợp toàn cầu về logistics container”. Maersk Hàn Quốc hoàn toàn cam kết thực hiện tầm nhìn này tại thị trường địa phương và chúng tôi chỉ có thể làm được điều đó khi có một lực lượng lao động có tính gắn bó cao. Việc trở thành một trong những người chiến thắng của Giải thưởng Công ty tốt nhất để làm việc tại châu Á chứng minh rằng, chúng tôi đang đi đúng hướng. Chúng tôi sẽ tiếp tục đẩy nhanh hành trình của mình, tận dụng động lực này để trở thành đơn vị sử dụng lao động được lựa chọn cho nhân viên hiện tại và tương lai”.

Bà Janine Shin, Giám đốc phụ trách Nhân sự ở Hàn Quốc & Nhật Bản của Swarovski Hàn Quốc cho biết: “Đây thực sự là một khoảnh khắc vinh dự đối với Swarovski Hàn Quốc, khi được nhận giải thưởng này trong năm nay, đúng vào năm kỷ niệm 125 năm thành lập Swarovski. Giải thưởng này sẽ có ý nghĩa trong việc thắp sáng các giá trị của công ty, sau khi trải qua các thách thức lớn lao do đại dịch COVID- 19 gây ra. Chúng tôi sẽ tiếp tục khơi dậy ước mơ của mọi người bằng những cách thức mới và giá trị mới, thông qua việc tạo điều kiện tốt nhất để các nhân viên phát huy hết khả năng của họ”.

Ông Dae-Gun Hur, Giám đốc điều hành (CEO) của UBASE, Inc. nhận định: “Giải thưởng này rất có ý nghĩa xét theo hai khía cạnh: Thứ nhất, chúng tôi được chọn trong bối cảnh đại dịch COVID-19 bùng phát và hoành hành. Trong thời khắc khó khăn này, được trao giải thưởng này rất vinh dự và có ý nghĩa động viên to lớn đối với cá nhân tôi và công ty. Chúng tôi đã giành được giải thưởng này trong năm đầu tiên được tổ chức tại Hàn Quốc. Chúng tôi sẽ đặt mục tiêu tiếp tục phấn đấu vào năm tới”.

Ông HoYun Choi, Giám đốc phụ trách Nhân sự của Yuhan-Kimberly chia sẻ: “Thật là có ý nghĩa khi được nhận giải thưởng danh giá như vậy đúng vào lúc Yuhan-Kimberly kỷ niệm 50 năm thành lập. Yuhan-Kimberly đã cam kết quản lý kinh doanh bền vững kể từ khi thành lập và được vinh danh là Công ty được ngưỡng mộ nhất Hàn Quốc trong 17 năm liên tiếp. Nhân viên của chúng tôi là những nguồn lực quan trọng nhất cho sự phát triển bền vững của công ty. Việc được nhận giải thưởng này là một sự công nhận có ý nghĩa đối với chúng tôi để chuẩn bị cho chuyến hành trình lớn lao trong 50 năm tới “.

Thông tin về HR Asia

HR Asia là ấn phẩm có số lượng phát hành lớn nhất ở châu Á chuyên dành cho các chuyên gia quản lý nhân sự cấp cao. Với hơn 50.000 bản được phát hành mỗi số và lượng độc giả trực tuyến và ngoại tuyến vượt quá 200.000 người. HR Asia là thương hiệu dành cho các chuyên gia nhân sự tìm kiếm thông tin kinh doanh chất lượng và cập nhật ngành. HR Asia được xuất bản bởi Business Media International, một công ty hàng đầu khu vực chuyên cung cấp thông tin theo hình thức doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B).

Giang Tran