Xưa nay có câu "Yêu thì dễ mà ở cùng thì khó". Ai cũng hy vọng hôn nhân của mình được hạnh phúc, nhưng những hành động nhỏ tưởng chừng vô hại trong cuộc sống hằng ngày vô hình chung nhen nhóm những rạn nứt trong hôn nhân.

Để hôn nhân lúc nào cũng tươi mới, có những kiêng kỵ giữa hai người không nên phạm phải.

1. Mang buồn bực trong công việc về nhà

Cuộc sống hiện đại nhiều áp lực, nếu như thường xuyên đem cảm xúc trong công việc về nhà, lâu dần sẽ khiến cho không khí bình yên của "chốn về" bị hủy hoại theo.

10 dieu kieng ky khong nen pham phai trong doi song vo chong hinh anh 1

2. Luôn nhắc đến hai chữ "ly hôn"

Những cặp vợ chồng động chút lại nhắc đến việc ly hôn, sớm muộn gì thì "mộng tưởng" đó cũng thành hiện thực. Nếu như bạn không muốn điều này đến sớm, hãy thay đổi ngay thói quen xấu này đi nhé.

3. Ai kiếm tiền nhiều, người đó làm chủ gia đình


Nhiều người cho rằng người kiếm tiền sẽ có quyền làm chủ gia đình, quan niệm này không những đánh mất sự ấm cúng của gia đình, lại còn khiến cho hôn nhân tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

10 dieu kieng ky khong nen pham phai trong doi song vo chong hinh anh 2

4. Phân công việc nhà quá minh bạch

Gia đình không phải là cơ quan xí nghiệp vì vậy mà việc phân công trách nhiệm cũng không cần phải quá rõ ràng, cứng nhắc. Ai có thời gian nhiều thì làm nhiều một chút, hai vợ chồng cũng nên chung tay cùng nhau làm việc nhà để thể hiện sự quan tâm cũng như trách nhiệm.

5. Gặp chuyện là làm theo cảm tính

Mọi công việc trong gia đình nên được giải quyết bằng sự thảo luận của đôi bên, những người chỉ quyết định dựa vào cảm hứng của bản thân mình mà bỏ mặc suy nghĩ của đối phương sẽ không thể duy trì tốt được mối quan hệ trong gia đình.

6. Phân biệt rõ nhà nội nhà ngoại

Những cặp đôi mới lấy nhau, rất dễ có tâm lý "nhà anh, nhà tôi." Vô hình chung, điều này gây ra rào cản tình cảm khiến cả hai cảm thấy xa cách.

7. Luôn so sánh bạn đời với người khác

Trong cuộc sống mỗi người có một đặc điểm riêng, nếu động một chút lại so sánh bạn đời của mình với người khác thì bạn đang mắc sai lầm lớn đấy, bởi những lời so sánh ấy sẽ gây tổn thương đến lòng tự trọng và đả kích mạnh tới đối phương.

8. Thường xuyên về muộn hoặc ngủ bên ngoài

Công việc bận rộn, quan hệ xã giao nhiều, về nhà muộn là điều khó thể tránh khỏi. Nhưng cần phải điều chỉnh được tần suất thích hợp nếu không tình trạng trên kéo dài sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới tình cảm vợ chồng.

10 dieu kieng ky khong nen pham phai trong doi song vo chong hinh anh 3

9. Bắt lỗi đối phương mọi lúc mọi nơi

Khi vợ chồng có mâu thuẫn, cần phải chú ý tới thời điểm cũng như địa điểm thích hợp để giải quyết, mục đích nhằm tránh gây tổn thương tới lòng tự trọng của đối phương. Đặc biệt tránh "vạch tội" nhau trước mặt người khác nếu không sẽ càng khiến cho mối quan hệ vợ chồng bạn thêm tồi tệ.

10. Bắt đối phương sống theo cách của mình

Vợ chồng nói cho cùng cũng là những cá thể độc lập, nếu như yêu cầu vợ/chồng buộc phải tuân theo thói quen sinh hoạt của mình thì sẽ chỉ khiến cho cuộc sống gia đình thêm phần nặng nề./.

(Đẹp/Vietnam+)