Ảnh minh họa. (Nguồn: lifehack.org)

Nam giới không nhận ra rằng có rất nhiều điều họ làm trong cuộc sống hằng ngày khiến phụ nữ phải tránh xa.

Theo Lifehack.org, việc gây ấn tượng với một cô gái là không dễ, nhưng nếu bạn cứ liên tục đánh mất cơ hội với phụ nữ, thì tốt nhất bạn nên cân nhắc xem mình có phạm phải một trong số 10 hành vi “xấu xí” sau đây không.

Quá đeo bám và đòi hỏi

Hẳn bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết đã có bao nhiều người đàn ông chuyển từ thái độ xa cách lạnh lùng sang kiểu “Anh cần nghe giọng của em ba tiếng một lần, nếu không anh sẽ chết mất” chỉ sau vài cuộc hẹn hò, thậm chí là trước cả khi mời cô gái mình thích đi hẹn hò.

Lời khuyên là hãy giữ cho bản thân bận rộn, tập trung vào việc phát triển những kỹ năng và đam mê của bản thân, và đơn giản là để cô ấy có thời gian nhớ bạn. Lúc nào cũng túc trực hay kè kè bên cạnh thực sự sẽ khiến phụ nữ thấy mệt mỏi và chán nản.

Bám váy mẹ

Không có gì kém hấp dẫn hơn một người đàn ông ngoài 30 phải chờ mẹ đồng ý lựa chọn bạn gái, đồ lót và mọi thứ trong đời anh ta. Đừng như vậy. Phụ nữ không thích kiểu đàn ông luôn bám váy mẹ.

Thô lỗ với nhân viên phục vụ

Có câu nói rằng giá trị của một người đàn ông được đánh giá qua cách anh ta đối xử với những người dưới mình, không phải những người ngang hàng hay đứng trên anh ta.

Nếu một người thường xuyên cư xử thô lỗ với bồi bàn, người gác cửa hay bất cứ nhân viên phục vụ nào, đó thường là dấu hiệu cho thấy anh ta thiếu lòng tự trọng và luôn bực bội, và phụ nữ khó chịu về điều đó.

Cố thử những cách tán tỉnh quá lộ liễu

Thành thật thì một số những anh chàng hay tán tỉnh luôn có mục đích gì đó. Nhưng vấn đề bây giờ là chẳng còn gì bí mật về những chiêu trò sáo rỗng thu hút sự chú ý của phụ nữ, như nửa đùa nửa thật về họ hay tỉnh bơ kể lại một chuyện kịch tính nữa.

Và các cô gái nhiều khả năng sẽ tròn mắt nhìn hoặc cười phá lên với bạn mình khi thấy bạn thử những trò này với họ.

Chửi bậy suốt ngày

Đừng hiểu nhầm, có những trường hợp mà một lời rủa xả sẽ cực kỳ có ích, nhưng nếu 60% vốn từ của bạn chỉ toàn xoay quanh các cách chửi thề, bạn sẽ cần phải kiềm chế cái miệng lại một chút.

Phụ nữ bị cuốn hút bởi những người đàn ông làm chủ được những gì anh ta nói ra, và thường xuyên chửi bậy là một dấu hiệu cho thấy quan hệ của cả hai sẽ không đi đến đâu cả.

Say xỉn

Việc thả lỏng bản thân, thư giãn và có thời gian vui vẻ với bạn bè là cần thiết. Nhưng chẳng có gì tệ hơn một gã đàn ông không biết kiểm soát bản thân và biến thành một gã trai 21 tuổi say xỉn quá đà sau vài chầu bia.

Không có chính kiến

Phụ nữ muốn một người đàn ông có quan điểm vững chắc, biết chăm sóc cho bản thân và những người họ yêu thương, thay vì những người cứ chốc chốc lại bị người khác tác động hay lừa gạt.

Phàn nàn về người yêu cũ

Không cần biết người yêu cũ của bạn là kẻ dối trá, đào mỏ, ác quỷ hay gì đi nữa, nhưng lúc nào cũng nói xấu về cô ấy chỉ khiến những cô gái khác nghĩ rằng bạn vẫn chưa quên được cô ấy, hoặc lo lắng rằng sau này họ cũng sẽ bị nói y như thế nếu chia tay với bạn.

Không biết cách “khởi động” trong chuyện phòng the

​Nam giới có thể tăng tốc từ 0 lên 60 chỉ trong vòng 3 giây, nhưng phụ nữ cần rất nhiều thời gian khởi động. Vì thế nếu không dành đủ thời gian để chăm lo cho cô ấy, bạn sẽ khiến cô ấy thấy bực bội, buồn chán và khước từ bạn.

Không quan tâm đến gia đình và bạn bè

Bạn có đối xử với cô ấy như với một công chúa đi chăng nữa cũng không thể bù đắp được chuyện bạn cư xử tệ hại với người nhà của bạn. Rồi cô ấy sẽ biết là sớm muộn gì mình cũng sẽ bị đối xử như thế.

Điều quan trọng nhất là đây: hãy chăm lo cho các mối quan hệ của bạn với người khác, bởi những mối liên hệ chúng ta xây đắp với người khác có thể là những trải nghiệm quý giá nhất chúng ta có trong đời./.