Đứng đầu danh sách các khách sạn lớn nhất thế giới hiện nay (tính theo số lượng phòng nghỉ) là First World Hotel nằm trên cao nguyên Genting của Malaysia.

Khách sạn có 6.118 phòng, được sơn nhiều màu sắc rất bắt mắt.

Ở đây có một quần thể khu vui chơi giải trí, công viên, nhà hàng, sòng bạc, sân golf... Để lên đến khách sạn, du khách phải đi bằng cáp treo.

Xếp thứ hai là MGM Grand tại Las Vegas (Mỹ) với 5.044 phòng, trong đó có 751 phòng hạng sang. Khách sạn còn có khu bể bơi rộng 2,4ha và hơn 20 nhà hàng các loại....

Khu nhà nghỉ The Mansion trong khách sạn MGM Grand được thiết kế theo mẫu biệt thự thế kỷ 18. Trong mỗi căn hộ đều có một quản gia riêng, làm việc 24/24h.

Tiếp đến là Luxor ở Las Vegas có 4.408 phòng, được thiết kế theo hình một kim tự tháp, đứng vị trí thứ 3. Khách sạn ngoài chức năng lưu trú còn có nhiều hoạt động giải trí hấp dẫn. Đặc biệt, ở đây có một khu giải trí chỉ dành riêng cho người từ 18 tuổi trở lên.

Khách sạn Ambassador City Jomtien nằm ở thành phố biển Pattaya (Thái Lan) có 4.239 phòng đứng hàng thứ tư trong danh sách khách sạn lớn nhất thế giới. Khách sạn có một khu bể bơi lớn cùng với công viên nước rộng 2ha. Nơi đây còn có nhiều cửa hàng, nhà hàng hoạt động suốt ngày đêm, chiếm vị trí thứ 4.

Xếp thứ 5 là Hilton Hawaiian Village Beach Resort & Spa, nằm ở Honolulu (Oahu), có 3.386 phòng. Tại đây có một bể bơi rộng gần 1.000m2.

Đứng thứ 6 trong danh sách là Palazzo ở Las Vegas có 3.066 phòng, được xây dựng theo phong cách kiến trúc của Italy. Các phòng ở đây đều được trang bị nội thất cao cấp, sang trọng.

Venetian Macao có 3.000 phòng ở vị trí thứ 7. Nơi đây có nhà hát, khu thi đấu thể thao, khu shopping, spa... Bên ngoài khách sạn là kênh rạch chằng chịt với thuyền gondola chạy ngược xuôi.

Paris Las Vegas tại Las Vegas, Mỹ với 2.916 phòng, trong đó có 295 phòng hạng sang, xếp thứ 8.

Thứ 9 là Gaylord Opryland ở bang Tennessee (Mỹ) có 2.881 phòng. Điểm đặc biệt của khách sạn này là khu công viên ngoài trời rộng 3,5ha. Du khách có thể đi dạo trong vườn, đi thuyền trên sông...

Đứng cuối danh sách là khách sạn Pop Century Resort tại Walt Disney World (Mỹ) có 2.880 phòng. Giá mỗi phòng tại đây thấp nhất là 82 USD, thích hợp với những gia đình có đông trẻ em./.
(TTXVN/Vietnam+)