Ngày 7/7, tại thành phố Quy Nhơn, Ủy ban Nhân dân tỉnh và Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Định đã trao giấy phép chứng nhận đầu tư dự án khu giáo dục kỹ năng sống Outward Bound Việt Nam tại Bình Định cho nhà đầu tư là Tập đoàn Giáo dục Kinder World Singapore.

Dự án Khu Giáo dục kỹ năng sống Outward Bound Việt Nam tại Bình Định được quy hoạch trên tổng diện tích 60,3ha tại Khu du lịch Tân Thanh, xã Cát Hải, khu kinh tế Nhơn Hội, trong đó có 18,5ha mặt nước biển và tổng số vốn đầu tư 10 triệu USD.

Dự kiến trong vòng 12 tháng kể từ ngày trao giấy phép đầu tư, nhà đầu tư sẽ giải phóng, bàn giao mặt bằng và tiến hành khởi công dự án.

Mục tiêu của dự án là cung cấp các chương trình đào tạo phát triển kỹ năng sống theo tiêu chuẩn quốc tế được công nhận và kiểm soát của Tổ chức Outward Bound Quốc tế cho các đối tượng học sinh từ tiểu học đến trung học phổ thông, cao đẳng và sinh viên đại học, cán bộ, công nhân viên và chuyên gia cũng như khách du lịch ở trong và ngoài nước.

Đồng thời cung cấp các dịch vụ hỗ trợ triển khai các khóa đào tạo như dịch vụ nhà ở, dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe, dịch vụ ăn uống, nghỉ ngơi, giải trí và thể thao.

Tại lễ trao giấy chứng nhận đầu tư, ông Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Định, đánh giá cao sự quyết tâm của đối tác trong việc khảo sát, tìm hiểu và nghiên cứu đi đến quyết định đầu tư xây dựng dự án này.

Đây là dự án thứ 16 của Tập đoàn Giáo dục Kinder World Singapore được đầu tư vào Việt Nam sau Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bình Dương, Nha Trang và Vũng Tàu.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng cũng cam kết chỉ đạo các cấp, các ngành liên quan tạo mặt sạch để giao cho nhà đầu tư vào cuối tháng Bảy và tạo mọi điều kiện thuận lợi trong việc vận dụng các chính sách ưu đãi đầu tư cho nhà đầu tư triển khai thành công dự án.

Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Kinder World được thành lập năm 1967 tại Singapore. Đến nay, Tập đoàn này đã phát triển và mở rộng hoạt động sang Australia, Indonesia, Trung Quốc và Việt Nam./.