Dây chuyền sản xuất trà Ô Long. (Nguồn: Pepsico)
Hôm nay, sau 45 ngày làm việc, Bộ Y tế đã chính thức công bố kết quả thanh tra toàn diện theo kế hoạch tại công ty Trách nhiệm hữu hạn Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam.

Kết quả cho thấy toàn bộ 107/107 (100%) các mẫu, bao gồm thành phẩm, nguyên liệu, phụ gia thực phẩm và bao bì, được lấy từ Suntory PepsiCo Việt Nam để kiểm nghiệm đều hoàn toàn đạt yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam, cũng như phù hợp với tiêu chuẩn chất lượng mà công ty đã công bố.

Suntory PepsiCo Việt Nam cũng đã tuân thủ nghiêm ngặt các quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam về an toàn thực phẩm, công bố hợp quy, nguyên liệu, kho bảo quản, dây chuyền sản xuất, xử lý nguồn nước, ghi nhãn và quảng cáo.

Vì vậy, tất cả sản phẩm thuộc các nhãn hiệu của công ty bao gồm Pepsi, Sting, Tea+ Plus Ô Long, Tea+ Plus Matcha, Aquafina, Tropicana Twister, Mirinda, 7Up, Revive, Mountain Dew, Lipton, Evervess đều tuyệt đối an toàn cho người sử dụng.

Dây chuyền sản xuất Pepsi. (Nguồn: Pepsico)

Theo kết luận thanh tra, do việc hiểu chưa đầy đủ về thủ tục kiểm nghiệm sản phẩm định kỳ nên công ty đã thực hiện kiểm nghiệm sản phẩm chưa đầy đủ như: thực hiện kiểm nghiệm một bao bì đại diện cho các sản phẩm có cùng công thức thay vì kiểm nghiệm toàn bộ các bao bì khác nhau của cùng loại sản phẩm đó. Vì vậy, mặc dù điều này không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm cũng như việc đánh giá chất lượng sản phẩm, Thanh tra Bộ Y tế đã quyết định xử phạt công ty 25 triệu đồng vì lỗi vi phạm trên.

Theo quy trình chuẩn của Tập đoàn Suntory và PepsiCo toàn cầu, mỗi lô hàng sản xuất bởi Suntory PepsiCo Việt Nam, từ nguyên liệu đầu vào cho đến thành phẩm đầu ra, đều phải trải qua quy trình kiểm nghiệm được kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt tại phòng thí nghiệm nội bộ của công ty. Sau khi nhận được hướng dẫn chi tiết từ Bộ Y tế, công ty đã kiểm tra định kỳ bổ sung đầy đủ và các kết quả kiểm nghiệm đều 100% đạt yêu cầu.

Trước các kết luận trên, Suntory PepsiCo Việt Nam đánh giá cao sự nghiêm túc và công tâm của đoàn thanh tra Bộ Y tế và cam kết tuân thủ đầy đủ các quyết định của Bộ cũng như các quy định của pháp luật hiện hành.

Một lần nữa, kết quả thanh tra từ Bộ Y tế đã chính thức khẳng định “Cam kết chất lượng” và mục tiêu phát triển bền vững của Suntory PepsiCo Việt Nam qua 22 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam. Suntory PepsiCo Việt Nam luôn nỗ lực không chỉ cung cấp cho người tiêu dùng những sản phẩm tốt nhất mà còn đóng góp xây dựng môi trường sống tốt đẹp hơn cho cộng đồng.

Những nỗ lực của công ty đã được ghi nhận thông qua nhiều bằng khen, giải thưởng uy tín trong đó công ty được Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) bình chọn là top 100 “Doanh nghiêp bền vững Việt Nam 2016”./.