100.000 nguoi Bangladesh du dam tang mot giao sy bat chap COVID-19 hinh anh 1100.000 nghìn người đã tham dự buổi cầu nguyện trong đám tang giáo sỹ Maulana Zubayer Ahmad Ansari bất chấp COVID-19. (Nguồn: AP)

Bất chấp lệnh phong tỏa toàn quốc, hàng chục nghìn người đã tham dự lễ tang một giáo sỹ Hồi giáo ở Bangladesh hôm 18/4, gây lo ngại dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 sẽ bùng phát mạnh tại quốc gia có 168 triệu dân này.

Các phương tiện truyền thông ở Bangladesh dẫn lời những nhà tổ chức cho hay có tới 100.000 nghìn người đã tham dự buổi cầu nguyện trong đám tang giáo sỹ Maulana Zubayer Ahmad Ansari tại một cơ sở Hồi giáo ở làng Bertola, huyện Brahmanbaria.

Hoạt động này là sự vi phạm rõ ràng các quy định về giãn cách xã hội.

Nguồn tin cảnh sát cho hay có cả nhiều người đến từ thủ đô Dhaka và vì có quá nhiều người tụ tập nên chính quyền đã không thể làm gì để ngăn cản họ.

[Singapore ghi nhận số ca nhiễm mới SARS-CoV-2 cao kỷ lục]

Cũng giống như nhiều quốc gia khác có đa số dân theo đạo Hồi, nơi các hoạt động tôn giáo đang biến thành những siêu ổ dịch phát tán virus SARS-CoV-2 ra cộng đồng, lễ tang hôm 18/4 ở Bangladesh có thể trở thành một điểm nóng làm bùng phát COVID-19.

Tính đến ngày 19/4, nước này ghi nhận hơn 2.400 người nhiễm COVID-19, trong đó có 91 người chết./.

(Vietnam+)