Chính quyền bang Lucerne của Thụy Sĩ vừa phát hiện một vụ kết hôn giả chưa từng có. Đó là trường hợp một phụ nữ gốc Thụy Sĩ đã ''kịp'' 4 lần mặc váy cưới chỉ trong vòng 11 năm. Điều đáng nói là cả bốn vị phu quân  này đều đến từ Kosovo.

Cảnh sát cho biết những người đàn ông kết hôn với người phụ nữ trên không phải vì tình yêu mà chỉ vì "yêu" quốc tịch Thụy Sĩ. Chính quyền bang Lucerne đã không phát hiện ra sự việc cho đến khi người phụ nữ ly dị người chồng thứ ba ngay sau khi ông này được nhập quốc tịch Thụy Sĩ và tiếp tục làm thủ tục kết hôn với người chồng thứ 4. Lúc này, các cơ quan chức năng mới nghi ngờ và tiến hành điều tra.
 
Sau khi vụ việc đình đám này bị phanh phui, người chồng thứ 2 và người chồng thứ 3 buộc phải trả lại quốc tịch Thụy Sĩ, đồng thời người chồng thứ 4 mới cưới phải ở lại Kosovo và không được phép nhập cảnh vào Thụy Sĩ. Chỉ có người chồng đầu tiên được phép giữ lại quốc tịch Thụy Sĩ do cảnh sát không tìm được bằng chứng cho thấy đám cưới của họ là giả.
 
Theo đại diện Cơ quan Liên bang Thụy Sĩ về di trú, kết hôn giả tới bốn lần để nhập quốc tịch là sự việc hi hữu. Pháp luật nước này quy định trong trường hợp trên, người phụ nữ Thụy Sĩ và người chồng thứ 3 có thể bị phạt tới 3 năm tù hoặc phải nộp một số tiền phạt lớn. Cơ quan trên cho biết hàng năm có khoảng 50 người phải trả lại quốc tịch Thụy Sĩ do kết hôn giả./.

(TTXVN/Vietnam+)