Lực lượng an ninh và cứu hộ Afghanistan chuyển thi thể nạn nhân tại hiện trường vụ đánh bom ở Kabul ngày 5/9. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo thông tin mới cập nhật, số nạn nhân thiệt mạng sau hai vụ đánh bom liều chết của phiến quân Taliban tại trung tâm thủ đô Kabul của Afghanistan vào chiều tối 5/9 đã tăng lên 24 người và có khoảng 91 người bị thương.

Trao đổi với báo giới, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Afghanistan Mohammad Radmanish cho biết vụ đánh bom đầu tiên xảy ra trên một cây cầu gần trụ sở bộ này, trong khi vụ thứ 2 xảy ra khi lực lượng cảnh sát và binh lính cùng dân thường đến hiện trường.

Trong khi đó, người phát ngôn Bộ Y tế Waheed Majroh nhận định con số thương vong có thể tiếp tục tăng. Riêng Bệnh viện cấp cứu do Italy điều hành tại Kabul đã tiếp nhận 21 bệnh nhân bị thương và 4 người trong số đó đã tử vong trên đường đến bệnh viện.

Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani đã kịch liệt lên án vụ tấn công trên, đồng thời gửi lời chia buồn tới các gia đình nạn nhân.

Trong tuyên bố của mình, ông Ghani cho rằng các "kẻ thù của Afghanistan đã mất khả năng chiến đấu chống lại Lực lượng An ninh và Quốc phòng và đó là lý do chúng chuyển sang tấn công nhằm vào quốc lộ, các thành phố, các nhà thời Hồi giáo, trường học và dân thường."

Các vụ tấn công diễn ra cùng thời điểm phiến quân Taliban đang đẩy mạnh cuộc chiến với quân đội chính phủ Afghanistan được phương Tây hậu thuẫn.

Trước đó chưa đầy 2 tuần, một kẻ tấn công liều chết đã cho nổ chiếc xe chở bom để mở đường cho các tay súng vào trường Đại học Mỹ ở Kabul xả súng vào các nhân viên an ninh và sinh viên, khiến 13 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương./.