Hôm 13/12, tại nhà bán đấu giá Christie ở New York, bộ sưu tập nữ trang của thần tượng Hollywood Elizabeth Taylor đã bán được với giá gần 116 triệu USD, tạo kỷ lục mới đối với một bộ sưu tập cá nhân.

Chỉ riêng một chiếc vòng cổ của nữ tài tử quá cố đã bán được hơn 11,8 triệu USD, lập kỷ lục về giá của một chuỗi hạt ngọc trai. Người chồng hai lần cưới của bà, tài tử Richard Burton, mua chuỗi ngọc trai đeo cổ này cho bà vào năm 1969 với giá 37.000 USD.

Vòng ngọc trai thuộc thế kỷ 16 này có tên “La Peregrina” là một phần của bộ sưu tập vòng cổ, khuyên tai, dây chuyền. Nhẫn và những viên ngọc khác cũng được bán tại đây.

Một chiếc nhẫn kim cương 33,19 carat của Burton tặng cho bà Taylor bán được hơn 8,8 triệu USD, khoảng gấp 3 lần giá dự trù bán được. Một chiếc nhẫn gắn kim cương và saphia do ca sĩ quá cố Michael Jackson tặng được bán với giá 600.000 USD.

Elizabeth Taylor, nữ hoàng màn bạc, đóng trong những phim cổ điển như "Cleopatra," "Who’s Afraid of Virginia Wolf" và "Cat on a Hot Tin Roof," đã qua đời vào tháng 3 năm nay, thọ 79 tuổi.

Việc đấu giá thêm bộ sưu tập nghệ thuật, trang phục và những vật dụng khác sẽ được tổ chức trong tuần này.

Một phần của số tiền thu được sẽ xung vào Quỹ chống bệnh AIDS do bà Elizabeth Taylor thành lập vào năm 1991./.

Anh Minh (Vietnam+)