Trao giải cho tác giả có tác phẩm đoạt giải Nhất. (Ảnh: Đinh Thuận/TTXVN)

Chiều 25/1, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức trao giải Cuộc vận động thiết kế trang trí thành phố Hà Nội năm 2018 cho 12 tác phẩm và phát động Cuộc vận động trang trí thành phố năm 2019.

Cuộc vận động thiết kế trang trí thành phố Hà Nội năm 2018 thu hút sự tham gia của nhiều họa sỹ, sinh viên đến từ các trường đại học chuyên ngành, doanh nghiệp tham gia trang trí tổng thể các tuyến đường, quảng trường, đảo giao thông với nhiều hình thức, góp phần làm đẹp cảnh quan Thủ đô.

Các mẫu trang trí được thiết dưới nhiều hình thức phong phú và đa dạng, sử dụng công nghệ hiện đại, thu hút sự quan tâm của người dân.

[Hà Nội tổ chức thi thiết kế trang trí thành phố trong các dịp lễ lớn]

Họa sỹ Trần Khánh Chương, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam, Trưởng Ban Giám khảo, cho biết tiêu chí chấm giải về trang trí hướng đến sự đơn giản, lạ mắt, an toàn, phù hợp không gian cả ban ngày và ban đêm để làm đẹp cho thành phố. Ban Giám khảo mong muốn các mẫu thiết kế có sự thay đổi theo từng năm.

Qua 90 tác phẩm dự thi, Ban Tổ chức đã trao một giải Nhất cho tác phẩm “Khát vọng vươn cao,” hai giải Nhì cho tác phẩm “Hà Nội văn hiến,” “Gắn kết - Hội nhập” cùng bốn giải Ba, năm giải Khuyến khích.

Theo Ban Tổ chức, công tác trang trí, chiếu sáng trên địa bàn thành phố năm nay có nhiều đổi mới theo hướng ngày càng tinh tế, hiện đại, phát huy giá trị của Hà Nội nghìn năm văn hiến trong giai đoạn hội nhập, phát triển với biểu trưng văn hóa của Hà Nội, sắc hoa Hà Nội, pháo hoa chào đón năm mới...

Qua cuộc vận động, nhiều mẫu thiết kế trang trí đẹp, ấn tượng đã được lựa chọn phục vụ hoạt động trang trí, tuyên truyền trên địa bàn thành phố. Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã xây dựng các phương án để trang trí thành phố phục vụ chào năm mới 2019, kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2019) và mừng Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi tại tám tuyến đường, hai đảo giao thông và một cổng chào trên đường Võ Chí Công.

Để nâng cao hiểu quả công tác trang trí, chiếu sáng, trước khi tổ chức đồng bộ trên các tuyến đường, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã triển khai hoạt động trang trí, chiếu sáng theo quy trình chặt chẽ, thống nhất: Lắp dựng thí điểm các mẫu trang trí chiếu sáng, xin ý kiến góp ý của các chuyên gia trong ngành mỹ thuật, các nhà quản lý, đơn vị liên quan và đông đảo người dân Thủ đô, điều chỉnh và hoàn thiện các mẫu trang trí.../.