120 tay golf du giai vo dich golf trung - cao nien quoc gia 2015 hinh anh 1Họp báo mở màn giải golf trung - cao niên quốc gia 2015. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

120 tay golf sẽ tham dự giải vô địch golf trung - cao niên quốc gia 2015 (VSC-2015) khởi tranh hôm 25/4 tại Hải Phòng.

Giải vô địch golf trung - cao niên quốc gia 2015 được tổ chức tại sân golf Sông Giá (Thủy Nguyên - Hải Phòng) từ ngày 25 tới 26/4. Nhà tài trợ chính là Ngân hàng thương mai cổ phần Tiên Phong Bank.

Giải diễn ra theo thể thức đấu gậy, thi đấu trong hai ngày (36 lỗ) với sự tham gia của 120 golf thủ nam (tuổi từ 45 trở lên phân theo các nhóm tuổi). Các golf thủ tới từ khắp các hội golf và sân golf tại Việt Nam.

Các golf thủ sẽ tranh tài ở giải quốc gia (tính điểm Gross) và giải phong trào (tính điểm NET). Các golf thủ phải là golf thủ nghiệp dư và là công dân Việt Nam hoặc có gốc Việt Nam. Họ cũng phải là hội viên chính thức của một trong các hội golf hoặc sân golf là thành viên của Hiệp hội golf Việt Nam.

Đối với nhóm tuổi trung niên (45 -59 tuổi), điểm chấp tối đa được áp dụng là 15. Con số tương tự cho nhóm tuổi cao niên (trên 60 tuổi) là 22.

Cơ cấu thưởng của giải vô địch golf trung - cao niên quốc gia 2015 có tổng cộng 12 giải quốc gia và 6 giải phong trào. Đặc biệt, ban tổ chức giải áp dụng hệ thống tính điểm NET tốt nhất cho hai ngày thi đấu vòng 1 (25/4) và vòng 2 (26/4).

Ban tổ chức cũng bố trí thêm một số camera ở các địa điểm nhạy cảm để đảm bảo tính trung thực và sự công bằng. Đây là một nỗ lực để ngăn chặn sự thiếu trung thực từ các golf thủ.

Tuyên bố trong buổi họp báo mở màn giải đấu, trưởng ban tổ chức giải, Phó Tổng thư ký hiệp hội golf Việt Nam Trần Quốc Bình khẳng định toàn bộ 120 tay golf đã hoàn thiện các thủ tục đăng ký. Ông Bình cũng bày tỏ sự hài lòng với quá trình tổ chức và chuẩn bị của sân golf Sông Giá. Ông Bình khẳng định ban tổ chức giải đã làm mọi thứ có thể để đảm bảo giải đấu diễn ra suôn sẻ.
Thùy Minh (Vietnam+)