Ông Phan Tiến Dũng - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết trong năm 2011, Thừa Thiên Huế sẽ tổ chức nhiều sự kiện trên các lĩnh vực, trong đó có 13 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch lớn, tạo dấu ấn mạnh mẽ về điểm đến cho Năm du lịch quốc gia 2012 tại Huế.

Tại Hội nghị xúc tiến du lịch Thừa Thiên Huế năm 2011 diễn ra chiều 10/1 tại Hà Nội, ông Dũng cho biết một số sự kiện nổi bật của Thừa Thiên Huế trong năm nay là Liên hoan văn hóa ẩm thực Việt-Nhật; lễ hội "Lăng Cô - Huyền thoại biển"; liên hoan du lịch quốc tế "Du lịch đường bộ xuyên Á"...

Đặc biệt là từ 30/4-3/5, thành phố Huế tổ chức Festival nghề truyền thống lần thứ 4 với chủ đề "Bếp Việt trong vườn Huế" tập trung vào không gian văn hóa ẩm thực và tôn vinh vẻ đẹp cây cảnh đặc trưng của các vùng miền.

Cũng theo ông Phan Tiến Dũng, hội nghị xúc tiến tại Hà Nội là hoạt động khởi đầu chiến dịch truyền thông của chương trình xúc tiến năm 2011 của tỉnh nhằm tiếp tục quảng bá hình ảnh quê hương, con người và sản phẩm du lịch Thừa Thiên Huế, phát huy hiệu quả các giá trị thương hiệu điểm đến, sản phẩm độc đáo, uy tín.

Hội nghị cung cấp thông tin sớm nhất về các hoạt động, sự kiện lớn diễn ra trong năm 2011 để các doanh nghiệp xây dựng tour, tuyến du lịch phù hợp, thu hút du khách, quảng bá cho Năm du lịch quốc gia 2012, Festival Huế 2012...

Sau Hà Nội, ngày 19/1, Thừa Thiên Huế sẽ tiếp tục tổ chức Hội nghị xúc tiến du lịch tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong ngày 10/1, ông Phạm Quang Long, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội và ông Phan Tiến Dũng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thừa Thiên Huế đã ký kết biên bản hợp tác phát triển du lịch giữa 2 Sở nhằm tăng cường liên kết cùng phát triển du lịch bằng nhiều hoạt động cụ thể nhằm đáp ứng nhu cầu khách du lịch trong nước và quốc tế./.