Một thiếu niên 13 tuổi chạy trốn khỏi bố mẹ nuôi của cậu bé ở Italy đã đánh cắp chiếc xe Mercedes của cha và lái 1.000km về phía quê nhà Ba Lan, trước khi bị cảnh sát Đức chặn lại.

Thiếu niên này, vốn đam mê trò đua xe go-kart, đã vượt qua được hai trạm thu phí trên xa lộ và băng qua 2 đường biên giới quốc tế trong 2 ngày lái xe dọc theo miền Bắc Italy, Áo và một nửa nước Đức.

"Trông cậu nhóc đó giống như một người đã 16 tuổi vậy! Cậu ta đã đổ xăng và đi qua được 2 đường biên giới. Thật kinh ngạc" - Eleonora Spadati, lãnh đạo lực lượng cảnh sát Carabinieri của Italia tại vùng Montebelluna ở phía Bắc đất nước, nơi thiếu niên bắt đầu hành trình, cho AFP biết.

Spadati nói rằng thiếu niên này nhớ Ba Lan và muốn về thăm chị ruột của mình. Trước khi bỏ đi trong ngày thứ Năm tuần trước với chỉ 200 euro (270 USD) trong túi và một tấm hộ chiếu, cậu ta đã tranh cãi với cha mẹ nuôi, sau khi họ tịch thu điện thoại di động của cậu để trừng phạt vì tội tiêu hết tiền trong điện thoại khi chưa được sự đồng ý của họ.

Cha mẹ nuôi đã nhanh chóng phát hiện ra việc đứa con của mình có thể đã tìm cách về Ba Lan và đã liên lạc với cảnh sát Italy, đề nghị cảnh giác dọc trên các tuyến đường tiềm năng. Cảnh sát Đức sau đó đã tóm được cậu nhóc khi chỉ còn cách biên giới Ba Lan có 200km trong ngày thứ Sáu.

Spadati nói rằng bà đã được cơ quan lãnh sự Ba Lan hỏi thông tin về thiếu niên này và các nhân viên xã hội sẽ tăng cường kiểm tra gia đình một khi họ trở lại Italy trong ngày Chủ nhật./.Linh Vũ (Vietnam+)