Trong dịp Tết Kỷ Sửu, hơn 1.300 cán bộ, chuyên gia, kỹ sư, công nhân của 16 nhà thầu và Ban quản lý dự án Nhà máy lọc dầu Dung Quất sẽ vẫn làm việc liên tục trên công trường.

Ngày 22/1, ông Trương Văn Tuyến, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Trưởng Ban Quản lý dự án Nhà máy Lọc dầu Dung Quất cho biết, việc làm trên nhằm bảo đảm đưa nhà máy lọc dầu vận hành đúng tiến độ vào ngày 25/2 tới.

Từ nay đến ngày 25/2, Ban quản lý dự án và các nhà thầu tập trung hoàn thành toàn bộ các phần việc còn lại của các gói thầu EPC 1+4, 2+3; nghiệm thu các gói thầu, tiếp nhận 80.000 tấn dầu thô vào cuối tháng 1 và đầu tháng 2/2009 từ phao rót dầu không bến, nhập đủ các nhiên liệu và phát điện toàn bộ các tua bin của nhà máy điện...

Đặc biệt là việc tập trung khởi động phân xưởng chưng cất dầu thô, khởi động các phân xưởng Reforming xúc tác, phân xưởng Cracking xúc tác và khởi động các phân xưởng công nghệ còn lại. Khởi động toàn bộ Nhà máy và vận hành thương mại vào tháng thứ 44 - ngày 25/2/2009 theo hợp đồng EPC đã ký kết.

Trước Tết Nguyên đán, đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi đã đến thăm, tặng quà Ban quản lý dự án và các nhà thầu tham gia thi công trong dịp Tết.

Ban quản lý dự án và các nhà thầu có kế hoạch chăm lo cho người lao động làm việc trên công trường trong các ngày Tết với mức hỗ trợ tăng gần 2 lần so với ngày bình thường và đưa ra mức thưởng 240 triệu đồng cho các đơn vị hoàn thành kế hoạch trong dịp Tết này.

(TTXVN/Vietnam+)