Ngày 29/9, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Sóc Trăng tổ chức đưa 146 công dân về gia đình sau khi đã hoàn thành cách ly y tế tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Sóc Trăng.

Các công dân được tiếp nhận cách ly từ chiều 14/9 sau khi đáp máy bay từ Singapore về nước xuống sân bay Cần Thơ và được đưa thẳng về Trường Quân sự tỉnh Sóc Trăng.

Trong số này có người cao tuổi, người có bệnh nền, sinh viên, người đã hết hạn thị thực, đi du lịch bị mắc kẹt tại Singapore do dịch COVID-19, gồm 50 nam (1 người bị bệnh ung thư máu nhưng sức khỏe ổn định) và 96 nữ (có 4 người đang mang thai).

[Thêm 17 ca mắc mới COVID-19, là các ca nhập cảnh được cách ly ngay]

Sau khi hết thời gian cách ly theo quy định, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Sóc Trăng đã bố trí xe đưa công dân về gia đình theo quy định.

Theo Đại tá Trần Văn Lâu, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Phó trưởng ban thường trực, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Sóc Trăng, trong thời gian cách ly, các công dân đã được kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt; đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất, nơi ăn, nghỉ đúng theo quy định.

Tính đến thời điểm hoàn thành cách ly y tế, 100% công dân sức khỏe đều ổn định./.

 
Trung Hiếu (TTXVN/Vietnam+)