Ảnh minh họa. (Nguồn: ​Telegraph)

Theo kết quả cuộc khảo sát do Công ty Ernst&Young thực hiện và công bố ngày 29/7, có tới 1/5 số công ty lớn của Đức đã bị tin tặc tấn công trong suốt ba năm qua, tuy nhiên, các công ty vẫn coi nhẹ mối an ninh mạng và chưa có biện pháp bảo vệ phù hợp.

Các công ty có lợi nhuận trên 1 tỷ euro có nguy cơ bị tin tặc tấn công cao nhất và hiện 1/5 số công ty lớn ở Đức có bằng chứng cụ thể về việc bị tấn công mạng. Tuy nhiên, điều đáng nói là các công ty này chỉ tình cờ phát hiện bị tin tặc tấn công và đa số công ty chủ yếu vẫn tin tưởng vào các công nghệ bảo vệ đơn giản.

Theo Ernst&Young, sự bất cẩn của nhiều công ty là điều rất đáng ngạc nhiên, khi họ cho rằng đã được bảo vệ hiệu quả và không thể là mục tiêu của hành động đánh cắp dữ liệu hoặc bị tấn công mạng.

Kết quả khảo sát mới cũng một lần nữa cho thấy bất kỳ đối tượng nào cũng có thể trở thành mục tiêu bị tấn công, trong khi các cơ chế bảo vệ thông thường có thể bị phá vỡ.

Cuộc khảo sát nêu trên được Công ty Ernst&Young thực hiện với các giám đốc điều hành và chuyên gia cao cấp công nghệ thông tin của 450 công ty ở Đức. Theo đó, có tới 80% số công ty chỉ sử dụng biện pháp bảo vệ mạng đơn giản như đặt tường lửa, cài đặt các phần mềm chống virus hay đặt mật khẩu phức tạp.

Kết quả khảo sát cũng cho thấy mặc dù các công ty nhỏ ít bị tấn công mạng hơn, song số lượng các vụ tấn công thực tế có thể còn cao hơn do các công ty này thường không sử dụng công nghệ phát hiện tấn công hiệu quả./.