Triển lãm quốc tế về thiết bị và công nghệ-nông-lâm-ngư nghiệp 2018 diễn ra từ ngày 21-23/11. (Nguồn ảnh: Tradepro.vn)

Từ ngày 21-23/11, Triển lãm quốc tế chuyên ngành thiết bị và công nghệ nông-lâm-ngư nghiệp (Vietnam Growtech 2018) sẽ diễn ra tại Trung tâm triển lãm quốc tế I.C.E, 91 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.

Vietnam Growtech 2018 do Tổng cục Lâm nghiệp, Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học công nghệ, Cục Chế biến và phát triển thị trường nông sản phối hợp với Công ty cổ phần Adpex tổ chức, nhằm quảng bá các sản phẩm, công nghệ mới hỗ trợ sản xuất, hướng tới phát triển bền vững cho các ngành nông-lâm-ngư nghiệp.

Bà Hà Thị Phương Lâm, Chủ tịch Công ty cổ phần Adpex (đại diện ban tổ chức), cho biết hiện Vietnam Growtech 2018 đã thu hút sự tham gia của 150 doanh nghiệp, với 200 gian hàng trưng bày các sản phẩm ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất như: Robot gieo hạt rau củ, quả tự động; máy băm nghiền gỗ; công nghệ kiểm soát khí hậu; máy bay không người lái để phun thuốc trừ sâu…

Đáng lưu ý là, tham dự Vietnam Growtech 2018 lần này, có 30 (trong tổng số 80 doanh nghiệp trong nước) là doanh nghiệp khởi nghiệp. Và, 70 doanh nghiệp quốc tế đến từ những quốc gia có nền khoa học phát triển như Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hà Lan, Italia, Nga, Thái Lan, Đài Loan, Trung Quốc, Israel, Séc…

Dự kiến, Vietnam Growtech 2018 sẽ thu hút 8.000 lượt khách tham quan và các đại biểu, các chuyên gia ở nhiều lĩnh vực tới từ các địa phương trên cả nước, và hơn 20 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

[Thủ tướng dự Lễ khai mạc Hội chợ nhập khẩu quốc tế Trung Quốc]

Ngoài ra, trong khuôn khổ triển lãm còn diễn ra chuỗi hội nghị, hội thảo đến do Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức với các chủ đề giải pháp và ứng phó với biến đổi khí hậu với nông nghiệp, phương pháp bảo quản sau thu hoạch, xúc tiến thương mại, liên kết chuỗi giá trị nông sản...

Trong lần tổ chức đầu tiên, dưới sự chủ trì của Bộ Công Thương, Bộ Khoa học và Công nghệ, Growtech 2017 đã thu hút 10.000 lượt khách tham quan và các đại biểu, chuyên gia đến thăm và giao dịch với hơn 200 gian hàng của 100 doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Growtech 2017 đã đem lại cho người nông dân, ngư dân cơ hội được tham gia trải nghiệm vào một sân chơi mang tầm vóc quốc tế, quy tụ đầy đủ mọi hoạt động và công nghệ tiên tiến nhất phục vụ cho sản xuất, lao động hàng ngày../.