Ảnh minh họa (Nguồn: TTXVN)

Thông tin từ Bộ Thông tin và Truyền thông cho hay, hội sách chào mừng Ngày Sách Việt Nam lần thứ hai (2015) sẽ được tổ chức từ ngày 17-21/4 tại Công viên Thống Nhất (đường Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Chương trình có sự góp mặt của hơn 100 nhà xuất bản, đơn vị phát hành sách trong cả nước với 150 gian hàng và hàng vạn bản sách. Số sách này thuộc nhiều thể loại khác nhau như: sách văn học, sách thiếu nhi, sách khoa học kỹ thuật, sách hướng dẫn kỹ năng sống...

Điểm nhấn của hội sách lần này là không gian trưng bày sách theo các chủ đề: 40 năm giải phóng miền Nam (1975-2015), 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 (1945-2015)...

Bên cạnh đó, ban tổ chức sẽ phối hợp Trung tâm Văn hóa Người Cao tuổi Việt Nam xây dựng khu trưng bày, giới thiệu về chữ Việt cổ.

Trong khuôn khổ hội sách, các đơn vị tham gia sẽ thực hiện chương trình bán sách ưu đãi và gây quỹ từ thiện: Trương Thị Hoàng Yến - tác giả cuốn sách “Truyện thơ cổ tích” ủng hộ toàn bộ số tiền bán sách để đóng góp xây dựng nhà nội trú cho học sinh tiểu học tại xã Nậm Chà (huyện Nậm Nhìn, Lai Châu), bạn đọc mua một cuốn sách “Đến với Trường Sa” (Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông) tức là đã đóng góp 5.000 đồng vào quỹ ủng hộ đồng bào, cán bộ chiến sỹ ở Trường Sa…

Ngày Sách Việt Nam lần thứ hai được tổ chức nhằm tiếp tục khẳng định những giá trị của sách; qua đó, tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ và quảng bá sách.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg (ngày 24/2/2014) chọn ngày 21/4 hàng năm là Ngày Sách Việt Nam.

Quyết định nêu rõ, Ngày Sách Việt Nam được tổ chức hằng năm nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức và kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người.

Hội sách chào mừng Ngày Sách Việt Nam lần thứ hai (2015) mở cửa từ 8 giờ-21 giờ các ngày từ 17-21/4./.